Chuyển giao thương quyền truyền hình, AVG không đòi VPF bù lỗ

23/04/2012 15:09 Bích Bích - Mạnh Hóa
(GDVN) - Không những không yêu cầu VPF bù lỗ cho việc khai thác thương quyền truyền hình thời gian qua, AVG còn hỗ trợ VPF và VFF bằng cách đóng vai trò một thành viên giám sát việc thực hiện Hợp đồng giữa VFF và VPF.
Ngay sau khi ký biên bản thỏa thuận thanh lý Hợp đồng 08/HĐ/2010/VFF-AVG (mua thương quyền bóng đá Việt Nam trong 20 năm), AVG đã gửi công văn số 69/TTAV-CV tới Công ty VPF về việc chuyển nhượng thương quyền truyền hình.

Trong công văn này, AVG tái khẳng định “ sẵn sàng chuyển lại quyền khai thác thương quyền hiện tại AVG đang có theo Hợp đồng 08/HĐ/2010/VFF-AVG cho VPF mà không thu bất kỳ một khoản phí chuyển nhượng nào”. Tuy nhiên, AVG vẫn đặt ra 3 yêu cầu mà VPF phải cam kết thực hiện trước khi AVG chính thức chuyển giao thương quyền.

Công văn AVG gửi VPF. Ảnh: Mạnh Hóa

Yêu cầu thứ nhất, AVG yêu cầu VPF nhất thiết phải đạt được thỏa thuận với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc chuyển nhượng Hợp đồng, bởi VFF cũng là một bên trong Hợp đồng 08/HĐ/2010/VFF-AVG.

Thứ hai, AVG yêu cầu VPF phải giữ nguyên cam kết sẽ chia sẻ 70% thương quyền truyền hình các giải bóng đá Việt Nam cho VTV (40%), VTC (30%) mà trước đó AVG đã thỏa thuận. Các nội dung cụ thể sẽ do VPF và các đài này tự thỏa thuận.

Thứ ba, AVG yêu cầu VPF cam kết bằng văn bản và thực hiện đúng cam kết sẽ mang về cho bóng đá Việt Nam tối thiểu 50 tỷ đồng/năm (AVG hiện trả cho VFF 6,6 tỷ đồng/năm tiền bản quyền truyền hình).

Khi VPF đã đáp ứng các điều kiện trên, AVG sẽ không yêu cầu VPF bồi hoàn các khoản lỗ của AVG trong thời gian qua khi khai thác thương quyền truyền hình các giải bóng đá Việt Nam. Hơn thế nữa, AVG sẽ hỗ trợ VPF và VFF bằng cách sẽ là 1 thành viên giám sát việc thực hiện Hợp đồng sau đây giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và VPF,” công văn có chữ ký của ông Quách Mạnh Lâm, Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) viết.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Bích Bích - Mạnh Hóa