Công Vinh nói dối như Cuội

23/09/2011 17:46 Xuân Thanh
(GDVN) - Công Vinh nói: “Tiền bạc không quan trọng” nhưng chính cái yếu tố “không quan trọng” ấy đã đưa anh đến với bầu Kiên…
Bất ngờ ‘lật kèo’ với Hà Nội T&T, tiền đạo Lê Công Vinh đã nhận lời bầu Kiên để chuyển đến đầu quân cho liên minh Hà Nội ACB - Hòa Phát HN. Tất cả đều diễn ra quá nhanh và hoàn toàn trái ngược với những lời phát biểu trước đó của tiền đạo số 1 Việt Nam

Hôm qua, tiền đạo Lê Công Vinh chính thức xác nhận rằng anh đã nhận lời bầu Kiên để chuyển đến chơi cho CLB Hà Nội kể từ mùa giải năm sau.

Tưởng chừng như mối quan hệ tốt đẹp giữa Công Vinh và bầu Hiển sẽ khiến Vinh ‘còm’ ở lại Hà Nội T&T thêm 3 mùa giải nữa. Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào phút chót và Công Vinh giải thích cho sự thay đổi của mình: “Tôi hiện vẫn là cầu thủ tự do. Tôi và Hà Nội T&T mới chỉ thỏa thuận bằng miệng chứ chưa ký hợp đồng”.
Công Vinh nói dối như Cuội. Ảnh: Quang Minh

Lý do tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam ‘bẻ lái’ được anh giải thích là do ấn tượng bởi chiến lược làm bóng đá của ‘bầu Kiên’. Tuy nhiên, ai cũng hiểu là đằng sau sự ‘ấn tượng’ ấy là một bản hợp đồng bom tấn, biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử V-League.

48 giờ trước, Công Vinh còn khẳng định sẽ gắn bó với Hà Nội T&T, 48 giờ sau, anh trở thành ‘kẻ nói nối không biết ngượng’. Tiền đạo xứ Nghệ từng dành cho bầu Hiển những lời có cánh, rằng “Tiền không quan trọng bằng tình nghĩa”, hay “Tiền chỉ là vấn đề phụ”. Thế nhưng giờ đây, cái ‘tình nghĩa’ mà Công Vinh nói đến đã trở thành điều gì đó hết sức mơ hồ. Ai cũng biết rằng, Hà Nội T&T và cụ thể là ông Đỗ Quang Hiển đã chăm bẵm và đối xử tốt với tiền đạo xứ Nghệ như thế nào trong suốt 3 năm qua. Nhưng mối quan hệ ấy giờ đây đã bị phá bỏ mà nguyên nhân là từ hai chữ ‘tiền bạc’, khi bầu Kiên sẵn sàng biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam.

Tiền đạo số 1 Việt Nam cũng đã từng chia sẻ: “Tôi khao khát thi đấu cho một đội bóng giàu tham vọng, luôn hướng đến mục tiêu vô địch và quyết tâm thực hiện mục tiêu ấy”. Nhưng nhìn đi nhìn lại, CLB Hà Nội vừa mới được khai sinh khó có thể so bì được với các ‘đại gia’ như B. Bình Dương, HAGL, SHB. Đà Nẵng hay N. Sài Gòn ở mọi khía cạnh. Hà Nội T&T, nơi Vinh ‘còm’ vừa rời đi, đã hai mùa liên tiếp xếp trong Top 2, trong khi CLB Hà Nội thì được thành lập dựa trên một đội bóng rớt hạng và một phải chật vật lắm mới trụ hạng.
Bầu Kiên tiếp tục làm nóng làng bóng đá Việt.

Sau khi bầu Long, bầu Tuấn quyết định không làm bóng đá và chuyển giao CLB cho bầu Kiên thì tình cảnh của Hòa Phát HN đã trở nên vô cùng rối ren. Lãnh đạo, BHL CLB thì lo lắng về tương lai còn cầu thủ thì cũng chẳng biết sắp tới mình sẽ được ở lại hay chuyển đi đâu. Tương lai của cả Hà Nội ACB và Hòa Phát HN vẫn còn đang mù mịt phía trước chứ  đâu có mang ‘vóc dáng’ của các tân vương trong tương lai. Chưa kể, với cách làm bóng đá nói không với việc ‘vung’ tiền trên TTCN của bầu Kiên, chưa biết rằng ông bầu cá tính này có dám chiêu mộ thêm những bản hợp đồng chất lượng nào khác trong thời gian tới hay không. Bởi chỉ với lực lượng hiện tại của Hà Nội ACB và Hòa Phát HN, cộng với Công Vinh thì muốn vô địch V.League là không dễ.

Công Vinh đúng là nói dối như Cuội.
Xuân Thanh