Công Vinh: “Tôi chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới SLNA"

21/08/2011 12:28 Việt Anh
(GDVN) - “Tôi chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới SLNA, cũng chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới đội bóng nào”, Công Vinh khẳng định.
(GDVN) - “Tôi chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới Sông Lam Nghệ An, cũng chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới đội bóng nào”, Công Vinh khẳng định.

Vài ngày trước trận đấu được xem là ‘chung kết’ của V.League 2011 giữa Sông Lam Nghệ An và Hà Nội T&T, một số tờ báo đã đưa tin tiền đạo Lê Công Vinh - người trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA - quyết tâm ghi bàn vào lưới đội bóng cũ. Tuy nhiên, khi trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chân sút 26 tuổi khẳng định “chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới SLNA”.

“Tôi chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới Sông Lam Nghệ An, cũng chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới đội bóng nào”, Công Vinh khẳng định. Tuyển thủ quốc gia Việt Nam giải thích: “Là cầu thủ, anh không thể nói khi nào anh sẽ ghi bàn bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu anh có cơ hội và may mắn, anh có thể sẽ lập công. Dĩ nhiên đã là tiền đạo thì ai cũng muốn có được những bàn thắng”.
“Tôi chưa từng nói sẽ ghi bàn vào lưới Sông Lam Nghệ An”. Ảnh: Quang Minh

Một vấn đề mà nhiều người hâm mộ Việt Nam đang rất quan tâm những ngày qua là liệu Công Vinh và Hồng Sơn có bị áp lực khi phải gặp lại đội bóng cũ trong một trận cầu quan trọng nhất mùa giải. Khi được hỏi về vấn đề này, Vinh ‘còm’ cho biết: “Tình cảm với SLNA luôn ở sâu thẳm trong trái tim tôi, tôi muốn giữ cảm xúc ấy cho riêng mình. Nhưng đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì không để tình cảm ảnh hưởng tới phong độ cũng như sự thể hiện trên sân. Tại sao mọi người lại nghĩ tôi sẽ vì tình cảm riêng mà chơi thế này, thế kia? Tôi đang khoác áo Hà Nội T&T, Hà Nội T&T đã đối xử tốt với tôi khi tôi bị chấn thương, bởi vậy, tôi muốn chơi hết mình vì đội bóng”.

“Đây không phải lần đầu tôi gặp lại SLNA. Những lần trước tôi vẫn thi đấu bình thường và lần này cũng vậy. Ở ngoài sân, tôi và các đồng đội cũ vẫn là bạn của nhau”, chân sút người Nghệ An chia sẻ cùng phóng viên báo Giáo dục Việt Nam.

Với câu hỏi, “gia đình anh sẽ ủng hộ Hà Nội T&T của anh hay đội bóng quê hương SLNA”, Công Vinh khéo léo trả lời: “Tôi nghĩ là gia đình tôi sẽ đứng ở giữa, tôi chưa từng hỏi xem những người trong gia đình mình hâm mộ đội bóng nào”.

Việc nhiều tờ báo đưa tin “Công Vinh quyết ghi bàn vào lưới SLNA” đã gây ảnh hưởng không tốt đến bản thân Công Vinh và CLB Hà Nội T&T. Chiều hôm qua (20/8), đội bóng Thủ đô có buổi tập trên sân Vinh và hàng trăm cổ động viên xứ Nghệ đã tràn vào sân, đứng sát đường piste để la ó Công Vinh, Hồng Sơn, thậm chí còn gọi Vinh là “đồ mất gốc”. Thái độ hằn học ấy có lẽ cũng sẽ được dành cho tiền đạo quê Quỳnh Lưu, Nghệ An trong trận đấu vào lúc 16h chiều nay.
Việt Anh