Cựu trợ lý Mourinho dẫn dắt 'Chelsea Việt Nam'?

02/04/2013 09:09 Lan Chi
(GDVN) - Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo B.BD cho biết đội bóng này vẫn thể hiện sự tin tưởng vào tài cầm quân của HLV Cho Yoon Hwan.
Được cho là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch mùa giải này nhưng B.Bình Dương đang để lại cho người hâm mộ nỗi thất vọng lớn. Bị SHB. Đà Nẵng loại khỏi Cúp Quốc gia, thua 3 trận liền ở V-League, đây là thành tích tệ hại nhất trong lịch sử CLB được mệnh danh là Chelsea của Việt Nam này.

Ông Cao Văn Chóng - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương.

Sau thành tích bết bát ấy, tưởng như đội bóng đất Thủ sẽ ‘trảm tướng’ theo đúng như ‘truyền thống’ bao năm nay của CLB này. Mấy ngày qua, xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc HLV Cho Yoon Hwan đã gần như chắc chắn phải khăn gói về nước sau thất bại trước SLNA trên sân Vinh và người được cho là sẽ được BLĐ đội bóng đưa về thay chiến lược gia người Hàn chính là HLV người Bồ từng có thời gian làm việc ở sân Gò Đậu mùa giải 2011, HLV Ricardo Formosinho - cựu trợ lý của Jose Mourinho. 

Nhưng trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Cao Văn Chóng - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương cho biết nhưng thông tin trên hoàn toàn không có cơ sở và Ban lãnh đạo đội bóng vẫn tin tưởng vào tài cầm quân của HLV Cho Yoon Hwan. Ông Cao Văn Chóng cho biết, phải nhận những thất bại liên tiếp nhưng đội bóng đất Thủ đang thể hiện sự tiến bộ qua từng trận đấu cả về tinh thần lẫn chuyên môn.

Sau trận thua trước SLNA, đội bóng đất Thủ đã về đại bản doanh của mình và hiện đang rèn quân để chuẩn bị cho trận đấu gặp XMV.Hải Phòng trên sân nhà ở vòng đấu tới. Có thể nói, đây là cơ hội để thầy trò HLV Cho Yoon Hwan lấy lại niềm tin của người hâm mộ, nếu không giành được điểm trước đội bóng đất Cảng, sóng sẽ nổi ở CLB ‘Chelsea Việt Nam’ này.

Cũng theo thông tin từ đội bóng này, dù nhận được sự tín nhiệm cao của Ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương cũng như Tiểu ban nhân sự VFF nhưng ông Cao Văn Chóng xin rút lui khỏi danh sách đề cử vào Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII. Dù còn rất trẻ nhưng ông Chóng được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo có tài bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Ông Chóng chính là người góp công lớn đưa đội bóng đất Thủ trở thành một trong những CLB chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam.
Lan Chi