Dấn thân tới châu Phi, HLV Calisto lỡ duyên cùng tuyển Việt Nam

01/02/2013 11:28 Anh Thy
(GDVN) - HLV Henrique Calisto chắc chắn không trở lại dẫn dắt tuyển Việt Nam sau khi nhận lời làm việc với CLB vô địch Angola, Recreativo Desportivo do Libolo.
Trên trang Facebook cá nhân của mình, HLV người Bồ Đào Nha đã thông báo thông tin này bằng cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Ông viết: “Xin chào các bạn, tôi vừa đón nhận một thử thách mới trong sự nghiệp, dẫn dắt đội bóng hai lần vô địch Angola, Recreativo Desportivo do Libolo. Tôi sẽ dồn toàn tâm toàn ý cho bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình và cảm thấy vinh hạnh khi nhận được lời mời từ CLB.”

HLV Calisto quyết định tới châu Phi làm việc.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng HLV Calisto, người từng cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 sẽ trở lại Việt Nam thay thế HLV Phan Thanh Hùng từ chức sau thất bại ở Thái Lan. Tuy nhiên VFF đã không liên hệ với ‘thầy Tô’ trong thời gian ông rỗi việc.

Ngoài ra, còn có những tin đồn về việc HLV Calisto được liên hệ mời về dẫn dắt CLB Xuân Thành Sài Gòn của anh em bầu Thụy.

Tại Recreativo Desportivo do Libolo, HLV Calisto sẽ thay thế ông Jose Dinis khi giải vô địch Angola bước vào mùa giải mới. Libolo đang là đương kim vô địch giải VĐQG Angola sẽ bắt đầu mùa giải với trận đấu gặp CLB Simba vào ngày 15/2 trong khuôn khổ Cúp C1 châu Phi.

Thông báo bằng tiếng Anh và tiếng BĐN trên trang cá nhân của HLV Calisto.

Đây là lần đầu tiên ‘thầy Tô’ làm việc ở châu Phi, thách thức rất nhiều nhưng vẫn có những lợi thế nhất định khi Angola là nước nói tiếng Bồ Đào Nha và bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Bồ Đào Nha sau nhiều năm là thuộc địa của quốc gia này.
Anh Thy