Danh Ngọc: “Em chỉ chửi thề chứ đâu có chửi trọng tài"

21/03/2012 08:06 Ngọc Quang (Thực hiện)
(GDVN) - “Sau trận đấu, bố mẹ và mọi người cũng đã nhắc nhở em về chuyện chửi thề. Mọi người nói là em chửi to quá…”.

Xung quanh sự việc cầu thủ Danh Ngọc văng tục nhiều lần sau tình huống bị trọng tài Ngô Quốc Hưng truất quyền thi đấu ở phút 87 trong trận The Vissai Ninh Bình gặp Sài Gòn FC, hàng nghìn bạn đọc đã bày tỏ sự thất vọng với thần đồng một thời của bóng đá Thành Nam. Và để làm rõ hơn vấn đề này, tối 20/3, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với Danh Ngọc.

Danh Ngọc không kiềm chế được sau khi bị truất quyền thi đấu và đã văng tục nhiều lần

GDVN: Chào Danh Ngọc! Trong trận đấu giữa The Vissai Ninh Bình và Saigon FC, ở phút 87 Danh Ngọc bị truất quyền thi đấu với lý do “ngã vờ” trong vòng cấm. Ngọc có chắc chắn là không “ăn vạ” ở tình huống đó?

Danh Ngọc: Em chưa bao giờ đá bóng mà ăn vạ để kiếm một quả phạt đền. Lúc đảo chân xong, em cố gắng chạy để cứu quả bóng và cầu thủ đội bạn đã xoài cả hai chân để ngăn cản. Anh ta đã đá vào chân trụ của em, chứ em không ăn vạ.

GDVN: Những hình ảnh từ máy quay cho thấy, sau khi bị truất quyền thi đấu, Ngọc tỏ ra rất bức xúc và đã văng tục nhiều lần. Khán giả hoàn toàn có thể đặt nghi vấn rằng, những lời tục tĩu ấy là Ngọc nhằm vào trọng tài chính. Ngọc giải thích thế nào về những câu văng tục ấy?

Danh Ngọc: Em cũng giống như nhiều cầu thủ khác, tình huống đó em chỉ chửi thề thôi chứ không nhằm vào trọng tài. Mà ở tình huống bị thổi phạt, trọng tài đứng rất gần em và cầu thủ đối phương, đứng phía trước mặt em, chứ không phải sau lưng.

GDVN: Cứ tạm coi đó chỉ là những câu chửi thề thì cũng là điều không nên, vì không chỉ có khán giả ở sân Ninh Bình chứng kiến mà hàng vạn người xem truyền hình còn cảm thấy bị xúc phạm. Ngọc có nghĩ vậy không?

Danh Ngọc: Em biết là em sai rồi. Sau trận đấu, bố mẹ và mọi người cũng đã nhắc nhở em về chuyện chửi thề. Mọi người nói là em chửi to quá, trong khi trận đấu đang truyền hình trực tiếp. Em không cố ý chửi thề đâu, nhưng vì tình huống đó quá căng thẳng. Nếu chẳng may Sài Gòn FC gỡ hòa thì em biết ăn nói thế nào với đội bóng.

GDVN: Chuyện Ngọc chỉ chửi thề hay nhằm vào trọng tài chính có lẽ cần sự phân giải rõ ràng hơn, vì Ngọc không chỉ chửi một lần, mà ngay cả khi đi bộ trên đường piste thì Ngọc vẫn còn hướng vào phía trong sân và văng tục. Nhưng ít nhất, vào lúc này, Ngọc cũng nên gửi một lời xin lỗi tới khán giả xem truyền hình cả nước?

Danh Ngọc: Em xin được nói lời xin lỗi tới khán giả, người hâm mộ bóng đá cả nước. Em xin giải thích là em chỉ chửi thề chứ không nhằm vào ai để chửi cả. Chuyện chửi thề thì trong bóng đá là bình thường, thế giới cũng có.

GDVN: Cảm ơn Ngọc! Mong rằng Ngọc không còn phạm phải sai lầm này nữa.

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Ngọc Quang (Thực hiện)