Đầu tháng 6, ĐT U23 Việt Nam đá giao hữu với nhà vô địch Nhật Bản

11/04/2013 20:50 Lan Chi
(GDVN) - Trận đấu giữa ĐT U23 Việt Nam và CLB giàu thành tích nhất Nhật Bản sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6 tới tại Mỹ Đình.
Sau buổi làm việc chiều qua, Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Yasuaki và phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đại diện là ông Phạm Văn Tuấn - Phó chủ tịch VFF đã thống nhất về lịch thi đấu chính thức trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐT U23 Việt Nam và CLB hàng đầu của J-League là Kashima Antlers.

Kashima Antlers được biết đến là đội bóng giàu thành tích bậc nhất J-League (Nhật Bản) với 7 lần vô địch.

Đây là trận đấu nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và được ngài đại sứ Tanizaki Yasuaki kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm nhấn trong Năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. 

Ông Tanizaki Yasuaki cũng hy vọng sự kiện này sẽ đón nhận sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả hâm mộ Việt Nam cũng như Nhật Bản, qua đó củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Tuấn đã cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ tích cực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trên vai trò là cầu nối với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) để cử CLB nổi tiếng của J-League là Kashima Antlers sang Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT U23 Việt Nam. 

Ngoài ý nghĩa là một hoạt động thiết thực chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, theo ông Phạm Văn Tuấn thì trận đấu giao hữu này là cơ hội không thể tốt hơn để các cầu thủ U23 Việt Nam được thi đấu cọ xát và rà soát lực lượng trong quá trình chuẩn bị cho mục tiêu giành HCV tại SEA Games 27.

Theo đó, CLB của Nhật Bản sẽ đặt chân đến Việt Nam ngày 2/6 và trận đấu giao hữu giữa ĐT U23 Việt Nam và CLB giàu thành tích của J-League này sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 4/6/2013 trên sân Mỹ Đình. Trước đó 4 ngày, ĐT U23 Việt Nam cũng sẽ có một trận đấu giao hữu khác với CLB Guingamp của Pháp trên sân Hàng Đẫy.

Lan Chi