Đội hình khủng... thất nghiệp ở V-League 2013

20/02/2013 13:10 Lan Chi
(GDVN) - Họ từng là những tuyển thủ quốc gia, những ngôi sao tiền tỷ được săn đón trước mỗi mùa giải nhưng giờ lại đang lâm vào bi kịch thất nghiệp.
Thủ thành Trần Đức Cường - 27 tuổi, cựu tuyển thủ quốc gia. 
Là người có bề dày thành tích nhất trong 3 thủ môn của CLB BĐ Hà Nội, nhưng khi hai đồng đội Minh Phong và Văn Hưng đã có bến đỗ sau ngày đội bóng này giản tán, Trần Đức Cường vẫn loay hoay trên sân đá “phủi”.
Hậu vệ Châu Phong Hòa - 28 tuổi, cựu tuyển thủ quốc gia.
Mới chỉ 28 tuổi, cái tuổi được cho là đang bước vào độ chín của sự nghiệp nhưng Châu Phong Hòa lại thân bại danh liệt vì những phút sống buông thả. Bị V.Ninh Bình thanh lí hợp đồng trước thời hạn, ngôi sao một thời của bóng đá Đồng Tháp đã phải trả một cái giá rất đắt, bây giờ phải rơi vào cảnh “tứ cố vô thân”: không nhà cửa, không nghề nghiệp...
Trung vệ Nguyễn Minh Đức - 30 tuổi, cựu thủ quân đội tuyển quốc gia. 
Chia tay Sài Gòn Xuân Thành để về với đội bóng cũ V.Hải Phòng, tưởng như mọi chuyện đã êm xuôi nhưng hợp đồng chính thức giữa  Minh Đức và đội bóng đất Cảng vẫn chưa thể ký do chưa được cấp kinh phí.
Trung vệ Vũ Như Thành - 33 tuổi, cựu tuyển thủ quốc gia.
Ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp, Như Thành dường như hồi sinh ở đất Cảng, nhưng cũng như trường hợp của Minh Đức, hợp đồng của Thành 'kếu' với V.Hải Phòng vẫn đang trong trạng thái chờ ký.
Hậu vệ Chu Ngọc Anh - 24 tuổi, cựu tuyển thủ quốc gia.
Sau khi đội bóng bầu Kiên giải tán, hậu vệ người Nam Định đã được V.Ninh Bình cho thử việc và theo thông tin mới nhất thì đội bóng cố đô Hoa Lư đã từ chối ký hợp đồng với hậu vệ này.
Tiền vệ Philani - 34 tuổi.
Từng là công thần của B.Bình Dương nhiều mùa giải qua nhưng mới đây tiền vệ người Nam Phi này đã bị chuyển xuống thi đấu ở đội bóng hạng Nhất TDC Bình Dương.
Tiền vệ Trọng Lộc - 32 tuổi, cựu tuyển thủ quốc gia.
Trường hợp của Trọng Lộc cũng tương tự như Chu Ngọc Anh, tiền vệ tài hoa một thời của bóng đá Thành Nam bị V.Ninh Bình từ chối ký hợp đồng dù đã cho thử việc do không đáp ứng được nhu cầu chuyên môn.
Tiền vệ Jonny Ngọc Anh - 27 tuổi, cầu thủ Việt kiều.
Từng được kỳ vọng lớn khi ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với đội bóng của bầu Kiên nhưng từ khi CLB BĐ Hà Nội giải tán, tiền vệ Việt kiều này cũng tứ cố vô thân...

Tiền đạo Nguyễn Văn Khải - 26 tuổi, cựu tuyển thủ quốc gia.
Mới chỉ 26 tuổi như Văn Khải đã tính đường giải nghệ do không thể tìm được bến đỗ mới sau khi đội bóng Navibank Sài Gòn giải thể.
Tiền đạo Quang Hải - 28 tuổi, tuyển thủ quốc gia.
Khó khăn lắm mới được Sài Gòn Xuân Thành bật đèn xanh cho ra đi, cũng đã được ra mắt trong màu áo XMV.Hải Phòng, nhưng cũng như Minh Đức và Như Thành, Hải gà vẫn đang phải chờ ký hợp đồng với đội bóng đất Cảng. 
Tiền đạo Lê Công Vinh - 28 tuổi, tuyển thủ quốc gia.
Có rất nhiều tin đồn về tương lai của Công Vinh như những B.Bình Dương, V.Ninh Bình, K.Kiên Giang...hay những CLB của Indonesia và Nhật đều thể hiện sự quan tâm. Nhưng có một thực tế rằng tiền đạo số 1 Việt Nam vẫn đang thất nghiệp...
Lan Chi