Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa chọn được thuyền trưởng mới

15/04/2011 01:02

Từ thời hạn công bố 15/4 như dự kiến hay quốc tịch tân HLV ĐTVN sẽ là Đức, tất cả đều không được các quan chức VFF xác nhận. Thậm chí, những người có trách nhiệm trong việc tìm kiếm HLV mới mỗi người nói một ý hoặc từ chối tiết lộ thông tin.

Mới hôm qua, đã có nhiều thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng khẳng định, có tới 99% HLV mới của ĐTVN sẽ là người Đức. Và nếu dùng phương pháp loại trừ, trong số 2 HLV Đức đã lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng thì không ít người đã khẳng định, Falko Goetz là người được chọn chứ không phải Jurgen Gede, một HLV từng chu du xuống làm việc tại giải hạng nhì Malaysia và bị nghi ngờ là "hàng lởm" do thành tích huấn luyện trong quá khứ nghèo nàn. Vài ngày trước, Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, việc tuyển chọn HLV mới cho đội tuyển QG gần như đã hoàn tất, chỉ còn vướng mắc ở một vài điều khoản nhỏ trong quá trình đàm phán. Thế nhưng, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, Nguyễn Lân Trung khi trả lời phỏng vấn báo chí đã nói rằng: 'Hiện tại, được sự thống nhất của Hội đồng HLV quốc gia, chúng tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán nên có thể lùi lại ngày. Khi nào thương thảo xong sẽ công bố ngay, không chậm trễ'.
HLV Falko Goetz chưa chắc đã được VFF "chấm".

Ông Trung cũng bác bỏ thông tin cho rằng, VFF đã cử người sang Đức để trực tiếp đàm phán với HLV đã lọt vào tầm ngắm. Trong khi đó, một thành viên Hội đồng HLV QG cũng phủ nhận thông tin báo chí đăng tải khẳng định HLV mới của đội tuyển Việt Nam sẽ là người Đức. Vị thành viên Hội đồng HLV QG này còn cung cấp những thông tin hoàn toàn trái ngược. HLV mà VFF đang tiến hành đàm phán là một người Pháp nhưng còn đang vướng mắc ở vấn đề đãi ngộ do HLV đòi mức lương quá cao. Nếu đàm phán với HLV này thất bại, VFF sẽ chuyển sang ứng cử viên thứ hai, đó mới là người Đức nhưng lại không phải Falko Goetz mà Jurgen Gede. Tất nhiên, do việc đàm phán vẫn đang được tiếp tục nên thời điểm công bố danh tính HLV mới như dự kiến vào ngày 15/4 sẽ khó có thể đúng hẹn mà phải lùi lại vô hạn định. Trong thông tin mới nhất từ Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ thì công cuộc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục và việc tuyển chọn đã được giao toàn bộ cho Hội đồng HLV QG mà người đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng, Nguyễn Sỹ Hiển. Còn khoảng 2 tháng nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung đợt 1 để chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất World Cup 2014 còn đội tuyển Olympic bước vào vòng loại Olympic London 2012. Nhưng đến thời điểm này, HLV trưởng cho cả hai đội tuyển thì vẫn chưa có. Theo VTC