Emil Lê Giang: Cây săn bàn 'hot boy' của bóng đá Việt Nam

24/03/2012 13:12 T.N (ảnh tổng hợp)
(GDVN) - Ngoài tài năng trên sân cỏ đã được những CLB lớn ở châu Âu như Liverpool, Lazio, Juvestus hay Nuremburg kiểm chứng. Emil Lê Giang còn là một ‘hot boy’ thực sự trong số những cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng ở châu Âu.
Sớm nổi danh từ nhỏ tại Slovakia với khả năng săn bàn đáng kinh ngạc, Emil Lê Giang được coi là thần đồng bóng đá Slovakia, hay thần đồng bóng đá gốc Việt ở châu Âu. Anh từng là mục tiêu theo đuổi của nhiều đại gia châu Âu trong đó có Liverpool, Lazio, Ajax, Juventus. Xem thêm: Top 10 sao trẻ gốc Việt khuynh đảo bóng đá châu Âu
Tuy nhiên, Emil Lê Giang lại quyết định đầu quân cho CLB nước Đức Nuremburg với giá chuyển nhương 1 triệu Euro. Nhưng với môi trường sống quá khác biệt và những chấn thương liên tiếp. Năm 2009, Emil Lê Giang đã quyết định chuyển về thi đấu cho CLB MSK Zilina, đội bóng nổi tiếng nhất của Slovakia, từng nhiều lần tham dự Champions League châu Âu.
Những chấn lương liên tiếp đã khiến Emil không thể trụ lại đội 1 của MSK Zilina và anh quyết định về Việt Nam để thử sức với hi vọng được chơi bóng lâu dài ở quê cha và cống hiến cho ĐTQG.
Ngay cả cậu em trai Partrick Lê Giang, thủ môn đội U.21 Slovakia, người từng về Việt Nam thử việc năm 2009 cũng không hề thua kém người anh Emil với chiều cao vượt trội và khuôn mặt rất tuấn tú.
Ít người biết rằng, thần đồng bóng đá gốc Việt một thời lại chính là một ‘hot boy’ với khuôn mặt điển trai và thể hình lý tưởng (cao trên 1m80).
Emil Lê Giang (trái) là con trai của ông Lê Giang Nam và bà Katarina, một thạc sĩ ngôn ngữ người Slovakia.
Emil Lê Giang và các đồng đội, bè bạn. Xem thêm: Top 10 sao trẻ gốc Việt khuynh đảo bóng đá châu Âu
Emil Lê Giang và các đồng đội, bè bạn.
Emil Lê Giang và các đồng đội, bè bạn.
Được thừa hưởng dòng máu Việt - Slovakia nên Emil Lê Giang (phải) có diện mạo rất khôi ngô và một thể hình rất ấn tượng.
Những năm gần đây thành tích của Emil không quá nổi bật, thậm chí anh chỉ thi đấu ở hạng dưới của Slovakia (được MSK Zilina cho mượn). Tuy nhiên, với bản thành tích đình đám trước đây, Emil Lê Giang vẫn hứa hẹn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều đội bóng lớn tại Việt Nam. Xem thêm: Top 10 sao trẻ gốc Việt khuynh đảo bóng đá châu Âu
Theo kế hoạch, Emil Lê Giang sẽ có mặt tại TP.HCM vào tuần sau và bắt đầu thực hiện kế hoạch chính phục bóng đá mảnh đất hình chữ S.
T.N (ảnh tổng hợp)