Gạch tên 2 tuyển thủ, HLV Goetz 'chốt sổ' U.23 Việt Nam

30/10/2011 22:15 Xuân Thanh
(GDVN) - HLV Falko Goetz đã quyết định loại hai tuyển thủ Thái Dương và Mạnh Dũng trước giờ lên đường sang Indonesia vào sáng mai.

Sau giờ nghỉ trưa nay, HLV Falko Goetz và các trợ lý đã quyết định loại hai cầu thủ Thái Dương và Mạnh Dũng trước khi lên đường sang Indonesia dự SEA Games 26 vào sáng ngày mai 31/10. Quyết định này được đưa ra theo cách bầu phiếu kín giữa các HLV trong đội U.23 Việt Nam.Theo đó, tiền vệ Thái Dương chỉ nhận được một phiếu và tiền vệ Mạnh Dũng nhận được hai phiếu bầu. Điều này đồng nghĩa với việc, Thái Dương và Mạnh Dũng sẽ phải chia tay các đồng đội sau một thời gian dài tập luyện cùng nhau để chuẩn bị cho SEA Games 26. Riêng tiền đạo Tuấn Anh vì nhận được số phiếu bầu cao hơn nên sẽ tiếp tục cùng ĐT U.23 Việt Nam tham dự SEA Games 26.

Thái Dương và Mạnh Dũng là hai tuyển thủ bị loại.

Quyết định này của ông Falko Goetz và các trợ lý là điều không quá bất ngờ, bởi tuyến tiền vệ của U.23 Việt Nam đang có quá nhiều lựa chọn với các cầu thủ tài năng như Thành Lương, Văn Bình, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh…

Chiều nay, toàn bộ 23 cầu thủ của U.23 Việt Nam vẫn ra sân tập luyện và thi đấu với đội Văn nghệ sĩ TP.HCM. Tuy nhiên, buổi tập đã diễn ra với không khí căng thẳng và khá ngột ngạt tất cả đều cảm thấy tiếc nuối với trường hợp của Thái Dương và Mạnh Dũng.

Để hạn chế tối đa chấn thương, trận đấu giữa U.23 Việt Nam và đội Văn nghệ sĩ TP.HCM đã diễn ra không quá quyết liệt. Kết quả, ĐT U.23 Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 7-1 sau 2 hiệp thi đấu.

HLV Falko Goetz tự tin về những cầu thủ mình đang có. Ảnh: Quang Minh

Về tình hình chấn thương của đội, trung vệ Long Giang và tiền đạo Đình Tùng vẫn phải tập luyện riêng theo sự chỉ dẫn của bác Schoch bên ngoài đường piste. Riêng hậu vệ Xuân Hiếu đã hiện hôi phục được 90% sức khỏe. Nếu có sự hồi phục tốt, cả ba cầu thủ này sẽ có thể tham dự trận đấu đầu tiên của U.23 Việt Nam với U.23 Phililpines vào lúc 19h00 ngày 3/11.

Ngày mai (31/10), toàn đội U.23 Việt Nam với 21 tuyển thủ sẽ lên đường sang Indonesia tham dự SEA Games 26.

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam

Thủ môn: Tuấn Mạnh, Bửu Ngọc, Lâm Ấn Độ

Hậu vệ: Huỳnh Phú, Long Giang, Thanh Hào, Quốc Long, Văn Hoàn, Ngọc Anh, Xuân Hiếu

Tiền vệ: Văn Bình, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Thanh Trung, Trọng Hoàng, Hoàng Thiên

Tiền đạo: Văn Quyết, Văn Thắng, Đình Tùng, Tuấn Anh

Lịch thi đấu vòng bảng của U.23 Việt Nam

Ngày 3/11:
16h00: Việt Nam - Phillipines
Ngày 5/11:
19h00: Việt Nam - Myanmar
Ngày 9/11:
19h00: Việt Nam - Đông Timor
Ngày 12/11:
16h00: Việt Nam - Brunei
Ngày 17/11:
16h00: Việt Nam - Lào

Xuân Thanh