Giải mã nguyên nhân hồi sinh của Văn Quyến

29/12/2011 07:20 Theo Thể Thao 24h
Không ngẫu nhiên mà Quyến xác định, muốn đá bóng tiếp thì phải giảm cân và lao vào tập thể lực.

Chỉ cần lấy lại thân hình thanh thoát là chơi tốt và kẻ thù lớn nhất lúc này là cân nặng nên dưới sự giúp sức của HLV Nguyễn Hữu Thắng, cả tháng nay Quyến được ưu ái với một giáo án đặc biệt mang về từ Đức để giảm cân.

Khổ vì béo

Ở trận đấu với CS.Đồng Tháp tại vòng 1/8 Cúp QG, Quyến để lại dấu ấn với sự tích cực trên sân và 2 đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Khán giả vui mừng vì Quyến đã ý thức hơn về sự thay đổi trông thấy của tiền đạo này, với chính sự nghiệp của mình. Nhưng nhìn số 10 đi bộ ở những phút cuối trận, thậm chí rút về giữa sân để tránh sự tranh chấp của các hậu vệ đối phương, người ta đã hiểu phần nào nỗi khổ mà cầu thủ này đang phải chịu đựng.

“Thằng Béo” quyết giảm béo

Có 2 tình huống đối mặt với khung thành đối phương, Quyến đã làm tốt khâu khống chế, che bóng. Nhưng bởi sức nặng của cơ thể, anh không rướn được người và bất lực nhìn trái bóng trôi khỏi chân, bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi. Đó chỉ là những tình huống điển hình vì trong trận đấu mà Quyến với có lẽ là ấn tượng nhất trong 2 mùa gần đây, còn có rất nhiều lần khác tiền đạo này bất lực nhìn cơ hội trôi qua mũi giầy của mình.

Có một chi tiết rất quen thuộc, đến cuối trận, chiếc áo vàng của Quyến vẫn còn mới toanh, biểu hiện của một phong cách thi đấu đặc trưng của “thằng Béo” từ xưa. Chẳng ai trách Quyến vì thừa biết anh đã rất cố gắng, nhưng bởi sức nặng của cơ thể nên đành bất lực.

Quyết thắng “kẻ thù”

Không ngẫu nhiên mà Quyến xác định, muốn đá bóng tiếp thì phải giảm cân và lao vào tập thể lực. Từ ngày có giáo án riêng của Hữu Thắng dành cho những người béo, Quyến càng phần khích hơn. So với khi kết thúc mùa giải 2011, Quyến đã giảm được hơn 4kg nhưng như thế vẫn là chưa đủ và ngay sau trận đấu với CS.Đồng Tháp, anh vẫn được BHL ưu tiên tập trung tối đa cho các bài tập theo giáo án riêng.

Ngoài vận động Quyến chăm chỉ thực hiện theo giáo án riêng, BHL SLNA còn theo sát các hoạt động, tránh việc cầu thủ này vui chơi quá đà quên công việc, đặc biệt là ăn uống tự do làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

Dường như hiểu và muốn đáp lại sự quan tâm đặc biệt mà BHL dành cho mình, Quyến đã cần cù, chăm chỉ một cách đến ngạc nhiên. Theo đó, gần như anh luôn là người có mặt đầu tiên trong các buổi tập của SLNA và cũng chính anh là người ra về sau cùng. Nhiều đêm giá rét, Quyến ôm bóng một mình ra sân cỏ nhân tạo trước đại bản doanh của CLB tập luyện. Đồng đội chọc nghẹo, Quyến để ngoài tai tất cả và chuyên tâm với giáo án giảm cân của mình.

Xem Quyến đá vẫn rất thích và cảm xúc nhưng để thế hiện những tố chất làm nên tên tuổi Văn Quyến ngày xưa còn rất nhiều việc để làm, trong đó tiên quyết là phải chiến thắng chính mình.

Chiến thắng để nắm lấy cơ hội của mình, để lại được nhận những tràng pháo tay cảm ơn của khán giả, như ở sân Vinh chiều ngày 25/12 vừa qua.

Theo Thể Thao 24h