Hà Nội T&T phi thể thao: Đánh nguội, ngón tay thối...

31/08/2012 13:34 Theo TP
Để thua và mất cúp Quốc gia vào tay Sài Gòn Xuân Thành, CLB Hà Nội T&T còn khiến hình ảnh trong mắt người hâm mộ thêm phần xấu xí vì hành vi phi thể thao của một số cầu thủ.
Thủ môn Phạm Ngọc Tú giơ "ngón tay thối"

Tình huống phản cảm diễn ra ở phút bù giờ cuối trận đấu khi Hà Nội T&T đang bị dẫn 3-1.

Trong một pha tấn công bên cánh trái, tiền vệ Nguyễn Rogerio của Sài Gòn Xuân Thành đã bị Ngọc Duy (Hà Nội T&T) phạm lỗi thô bạo. Trong khi đang nằm trên sân, Nguyễn Rogerio tiếp tục bị Văn Quyết đạp lên người.

Khi xô xát diễn ra giữa cầu thủ hai đội, do bị phản ứng, các cầu thủ Hà Nội T&T đã quay sang dùng lời lẽ, hành vi thiếu văn hoá với cả các phóng viên. Thủ môn Ngọc Tú thậm chí giơ "ngón tay thối" thách thức những người có mặt tại sân.

Ở góc độ chuyên môn, Hà Nội T&T thể hiện phong độ nhạt khi để Sài Gòn Xuân Thành thắng đậm 4-1.

Đây thực sự là dấu hiệu đáng lo ngại, trong bối cảnh Hà Nội T&T hiện đóng góp tới sáu cầu thủ trong đội hình ĐTVN vừa được triệu tập để chuẩn bị cho AFF cup 2012.

Thực tế, Tổng cục TDTT vừa qua cũng bày tỏ lo ngại về việc ĐTVN có thể bị quá tải ở AFF cup nếu không có kế hoạch chuẩn bị hợp lý, do vừa phải thi đấu ở V.League.

Văn Quyết khiêu khích cầu thủ Sài Gòn XT. Ảnh: Q.L.

Sau khi những hình ảnh phản cảm của một số cầu thủ Hà Nội T&T được đăng tải trên mạng, rất nhiều CĐV đã bày tỏ quan điểm LĐBĐVN (VFF) cũng như CLB Hà Nội T&T cần có biện pháp kỷ luật thích đáng.

Một số ý kiến đã đặt câu hỏi, liệu những cầu thủ như Văn Quyết có xứng đáng là tuyển thủ quốc gia hay không? Dù được đánh giá là một cầu thủ có nhiều tiến bộ, nhưng cả trong và ngoài sân cỏ, Văn Quyết vướng vào khá nhiều câu chuyện không hay.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban kỷ luật hiện chưa nhận được báo cáo của BTC giải.

“Trước hết chúng tôi cần nhận được hồ sơ, báo cáo của BTC giải gửi sang, trên cơ sở đó mới có thể cân nhắc ra quyết định kỷ luật nếu thấy cần thiết. Đối với các hành vi bị xác định là phi thể thao, chắc chắc Ban kỷ luật sẽ xử nghiêm như các trường hợp tương tự trước đây. Mặc dù không phải báo chí nói gì chúng tôi cũng nghe, nhưng cũng là một kênh để Ban kỷ luật xem xét"-ông Hường cho biết.

Trong khi đó, theo Trưởng BTC giải VPF Trần Duy Ly, do trận đấu vừa kết thúc, BTC vẫn chưa xem xét báo cáo cụ thể trận đấu.

"Tình huống trên sân khi ấy rất lộn xộn nên chúng tôi hiện tại chưa xác định được cụ thể hành vi của các cầu thủ như thế nào. Cũng có thể cầu thủ không chủ ý như vậy. Vấn đề này cần có báo cáo đánh giá rõ ràng. Nếu thực sự xác định cầu thủ có hành vi không đúng mực, BTC sẽ báo cáo sang Ban kỷ luật xử lý, không có chuyện vì bênh cầu thủ mà bỏ qua".

Theo TP