HLV Falko Goetz chính thức ký hợp đồng: Phải ‘gặt vàng’ SEA Games 26

06/06/2011 09:13
(GDVN) - Nhiệm vụ trước mắt của Falko Goetz là phải giúp U23 Việt Nam thực hiện ‘giấc mơ vàng’ tại SEA Games 26.

(GDVN) - Vượt qua nhiều cuộc đàm phán, chiều nay (6/6), HLV Falko Goetz đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với LĐBĐ Việt Nam (VFF) để dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. Nhiệm vụ trước mắt của HLV người Đức là phải giúp U23 Việt Nam thực hiện ‘giấc mơ vàng’ tại SEA Games 26 (diễn ra tại Indonesia vào tháng 11/2011).

Ra Hàng Đẫy ‘thị sát’, HLV Falko Goetz khen ngợi Nguyễn Thành Vinh

Ông Falko Goetz và trận đấu “nóng đầu” ở sân Hàng Đẫy

Trong buổi lễ ký kết được tổ chức tại trụ sở VFF vào lúc 15h chiều nay, lãnh đạo VFF và HLV Goetz đều tỏ ra rất hài lòng về các điều khoản trong hợp đồng được đôi bên thống nhất. Mức lương mà chiến lược gia 49 tuổi được hưởng là 22.000 USD/tháng. Ông Goetz sẽ ngay lập tức bắt tay vào công tác huấn luyện ở đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam, khi mà vòng loại World Cup 2014 (ĐTVN) và Olympic 2012 (đội U23) đã cận kề. Tất nhiên, nhiệm vụ số 1 của bóng đá Việt Nam trong năm 2011 phải là tấm Huy chương Vàng ở SEA Games 26, danh hiệu mà bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu.

HLV Goetz đã bắt đầu cuộc phiêu lưu mới cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: VnExpress
HLV Goetz đã bắt đầu cuộc phiêu lưu mới cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: VnExpress

Phát biểu trong lễ ra mắt giới truyền thông, HLV Falko Goetz tự tin cho biết, với kiến thức và kinh nghiệm có được sau những năm làm việc ở môi trường bóng đá đỉnh cao, ông sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh để vươn tới tầm cao hơn trong tương lai. “Với 30 năm trong nghề, tôi hy vọng kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích được nhiều cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Các bạn hãy yên tâm, tôi sẽ nỗ lực hết mình để người hâm mộ thấy được hình ảnh mới về đội tuyển Việt Nam”, cựu HLV Hertha Berlin phát biểu.

Cũng trong buổi lễ ký kết hợp đồng, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã lần đầu gặp gỡ các thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam như Mai Đức Chung (là HLV tạm quyền sau khi Henrique Calisto từ chức), Triệu Quang Hà, Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Gia và các thành viên ban huấn luyện Olympic Việt Nam như Nguyễn Văn Sỹ, Phan Thanh Hùng, Phùng Thanh Phương.

HLV Goetz chụp ảnh lưu niệm cùng các trợ lý. Ảnh: Minh Quân
HLV Goetz chụp ảnh lưu niệm cùng các trợ lý. Ảnh: Minh Quân

Chia sẻ với các trợ lý mới, ông Goetz nói: “Đội tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam có thành công hay không, công việc của tôi có suôn sẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự giúp đỡ của ban huấn luyện. Tôi mong họ sẽ là những đồng nghiệp tốt trong công việc và là bạn tri kỷ bên ngoài sân cỏ”.

Minh Quân