HLV Falko Goetz chính thức thoát hiểm

28/11/2011 19:22 Theo NTNN
Sau cuộc "mổ xẻ" chiều 28/11 về thảm bại của đội U23 Việt Nam ở SEA Games 26, kết quả là mọi việc chỉ dừng ở mức... rút kinh nghiệm...
... còn HLV Falko Goetz vẫn tiếp tục tại vị HLV trưởng.

Một tuần sau thất bại SEA Games 2011 gắn với kết quả muối mặt 1-4 trước U23 Myanmar trong trận tranh HCĐ, thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc “mổ xẻ” cùng ban huấn luyện đội U23 quốc gia. Nhưng sau khoảng 3 giờ đồng hồ làm việc chiều 28.11, tất cả đều dừng ở những quan điểm chung chung, mang tính chất… rút kinh nghiệm!
HLV Falko Goetz.

Điều dư luận quan tâm nhất là liệu HLV Goetz có còn tại vị sau SEA Games 2011 hay không đã được ông Nguyễn Lân Trung - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF khẳng định: “Quan điểm của VFF là sẽ tạo thêm thời gian và cơ hội cho HLV trưởng làm việc. Đồng thời, VFF sẽ hỗ trợ tối đa giúp HLV hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam phải thay đổi thế nào sau thất bại ở SEA Games?

Trước câu hỏi có chế tài nào trong hợp đồng (ví dụ như giảm lương) sau khi HLV Goetz không thể hoàn thành chỉ tiêu lọt vào chung kết SEA Games hay không, ông Trung lại tránh trả lời trực tiếp: “Hiện tôi không có trong tay bản hợp đồng nên cũng không rõ chế tài thế nào. Cái này cần phải có sự trao đổi thêm với các thành viên rồi mới có câu trả lời được”.

Về nghi án tiêu cực của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 2011, ông Trung cho biết: “Theo thông báo mới nhất từ cơ quan an ninh gửi VFF thì không có biểu hiện tiêu cực nào cả. Chúng tôi cũng nói thêm là thời gian tới VFF sẽ không có văn bản nào đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc nữa, bởi văn bản ấy đã được gửi đi từ trước khi giải đấu diễn ra.

VFF đã đề nghị cử một cán bộ an ninh C45 theo sát đội U23 và việc điều tra nghi vấn là việc đương nhiên và họ cũng đang cố gắng làm hết sức. Nói thật, trong những cuộc trò chuyện với tôi, cơ quan an ninh có nhiều cái nói và có những cái họ cũng giấu nhưng đó là vấn đề nghiệp vụ”.
Theo NTNN