HLV Hữu Thắng: "Ở SLNA không có chỗ cho những hành vi thiếu văn hóa"

26/03/2012 06:32 Võ Hóa
(GDVN) - Những hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm trọng tài trên sân cỏ Việt Nam sẽ không có cơ hội xuất hiện nếu như bóng đá Việt Nam có một đội ngũ quản lý cầu thủ chuyên nghiệp và bài bản ngay từ CLB mà cầu thủ thi đấu.

Có thể nói văn hóa bóng đá đang là một vấn đề xa xỉ của bóng đá Việt Nam, tiền đạo Danh Ngọc sau khi có những lời lẽ có những lời lẽ không hay trong trận V.Ninh Bình và Sài Gòn FC đã cho rằng chửi thề trên sân cỏ Việt Nam hiện nay rất phổ biến và thường xuyên. Danh Ngọc có lỗi nhưng những người trực tiếp quản lý Danh Ngọc cũng cho rằng hành vi phản ứng, chửi bới của cầu thủ này là rất bình thường.


Chỉ 1 tuần sau, cầu thủ Quốc Long (Hà Nội T&T) đã có hành động vái lạy, chửi thề trước trọng tài Quốc Hưng và cũng bị rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân.

Đạo đức của một cầu thủ hình thành cả một quá trình và môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành nên tính cách đó. Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thắng - HLV trưởng CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An về vấn đề đạo đức cầu thủ Việt Nam hiện nay.


HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết sẽ không dung túng cho những hành vi thiếu văn hóa của cầu thủ

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Việc cầu thủ có những hành vi chửi bới lăng mạ trọng tài thì dù ít dù nhiều thời điểm nào cũng có, nhưng hiện nay có vẻ như một bộ phận cầu thủ thường xuyên  lấy đó để uy hiếp và phản ứng trọng tài một cách tiêu cực, vấn nạn này cần có những quy định để hạn chế và chấm dứt, có như thế bóng đá Việt Nam mới phát triển được".

Ban kỷ luật của VFF đã có những hình phạt để xử lý những hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ nhưng nếu CLB không có những quy định  hay chế tài xử phạt thì những cầu thủ có những hành vi thiếu văn hóa sẽ tiếp tục tái phạm. Về vấn đề này, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định: "Tại Sông Lam Nghệ An đã đề ra những quy định xử phạt rõ ràng những hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ, những cá nhân nào có những hành vi ảnh hưởng đến hình ảnh của cả đội bóng sẽ bị kỷ luật thích đáng, CLB sẽ không dung túng hay có những hành vi bao che cho những cá nhân như vậy."

Với án phạt của Ban kỷ luật của VFF là treo giò 45 ngày (tương đương 6 vòng đấu tại V-League) và nộp phạt 20 triệu đồng đối với Danh Ngọc sẽ là tấm gương để các cầu thủ từ bỏ những hành vi thiếu văn hóa phản cảm trên sân cỏ. Ban kỷ luật cần phải xây dựng những khung xử phạt rõ ràng đủ sức răn đe thì mới mong bóng đá Việt Nam phát triển và chuyên nghiệp.

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Võ Hóa