HLV Hữu Thắng: “Văn Quyến sẽ ra sân nhiều hơn”

19/12/2011 17:32 Đức Long
(GDVN) - HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ dành tình cảm đặc biệt cho Văn Quyến và khẳng định Quyến 'béo' sẽ được ra sân nhiều hơn ở mùa bóng 2012.
Văn Quyến không thể vào sân trong trận đấu tranh Siêu Cúp Quốc gia nhưng khi HLV Hữu Thắng vẫn dành tình cảm cho học trò của mình: “Thời gian qua Quyến đã rất cố gắng luyện tập. Khi đội bóng tập trung cho mùa giải mới 2012 và tham gia Cúp HAGL mở rộng, Văn Quyến đã có mặt từ những ngày đầu tiên. Không chỉ hoàn thành tốt giáo án mà BHL đề ra, Quyến sẽ lên kế hoạch ăn và tập theo một chế độ riêng để giảm cân và lấy lại hình ảnh của mình”.

Lý giải về việc quyết định tung Văn Quyến vào sân (nhưng hụt), Hữu Thắng chia sẻ: “Không chỉ riêng mình Văn Quyến, tất cả các cầu thủ ở SL.Nghệ An sẽ được ra sân, nhất là các cầu thủ trẻ. Với thái độ tập luyện nghiêm túc và khát khao quay trở lại bóng đá đỉnh cao, chắc chắn mùa giải 2012, Văn Quyến sẽ được ra sân thường xuyên hơn. Quyến là cầu thủ có bản năng và tố chất của một ngôi sao. Nhưng vấn đề đáng ngại nhất với Quyến lúc này chính là sức ép từ phía người hâm mộ, nếu vượt qua sức ép, cậu ấy sẽ làm được điều mình mong muốn”.

Thầy trò HLV Hữu Thắng đã có được chiếc Cúp đầu tiên để chào mừng mùa giải mới. Tuy nhiên, khán giả thành Vinh vẫn chưa thể hài lòng về lối chơi của đội nhà. Nguyễn Helio ra đi, Huy Hoàng có dấu hiệu về tuổi tác khiến hàng thủ SL.Nghệ An gặp nhiều vấn đề. Trên hàng công, các ngoại binh của đội nhà như D. Abass, A. Bebbe và C. Glen vẫn chưa lấp được chỗ trống của các cầu thủ đã ra đi.

Nói về mục tiêu của đội bóng xứ Nghệ, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “V-League 2012 sẽ rất khó khăn với SL.Nghệ An khi các đối thủ như Hà Nội T&T, B.Bình Dương, HA.Gia Lai, Sài Gòn FC năm nay có được sự chuẩn bị và đầu tư rất kỹ càng. Hơn nữa, ngoài mặt trận V-League và Cúp Quốc gia, chúng tôi còn tham dự sân chơi AFC Cup, ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của đội. Nhưng không vì những khó khăn đó mà SL.Nghệ An không dám đặt mục tiêu vô địch. Tôi tin rằng các cầu thủ của tôi sẽ biết cách để vượt qua những khó khăn ấy”.
Đức Long