HLV Huỳnh Đức "tố" trọng tài Quốc Hùng

15/04/2013 13:55 Theo Khám Phá
Bức xúc về cách điều hành và những quyết định bị cho là thiếu chính xác của trọng tài Nguyễn Quốc Hùng ở trận đấu diễn ra tại sân Lạch Tray chiều 14/4, HLV trưởng của SHB.Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức đã đề nghị Ban tổ chức giải xem xét lại băng ghi hình trong cuộc đối đầu mà họ thua XM Vicem.Hải Phòng 0-1.
Đúng như dự đoán ban đầu, trận đấu giữa XM Vicem.Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng rất căng thẳng vì những ân oán trong quá khứ và những mục tiêu hiện tại của hai đội. Những diễn biến trên sân đã cho thấy cả chủ lẫn khách đều nhập cuộc với mục tiêu 3 điểm, nhưng kết thúc 90 phút "so găng" chiến thắng đã thuộc về đội chủ sân Lạch Tray, một kết quả mà theo HLV đội khách Lê Huỳnh Đức là có phần trợ giúp của các trọng tài.

Trận đấu đã phải tạm dừng ít phút vì những va chạm của cầu thủ hai bên - Ảnh Hiền Minh

“Đây là trận đấu mà các trọng tài đã mắc quá nhiều lỗi. Đội chủ nhà đá bậy thì họ bỏ qua, trong khi chúng tôi thì liên tiếp phải chịu sức ép từ những quyết định đó. Tiền đạo Merlo ghi bàn hợp lệ, từ pha tạt bóng của Duy Lam, nhưng trọng tài chính lại không công nhận và cho rằng trước đó bóng đã đi hết đường biên ngang. Thực sự thua trận tôi không muốn phàn nàn, nhưng do ức chế ngay từ đầu và từ những quyết định không minh bạch, tôi đã không thể giữ bình tĩnh được. Tôi đề nghị BTC giải, giám sát trận đấu nên xem lại băng ghi hình trận đấu, để đưa ra những hình thức xử lý”, HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc chia sẻ sau những quyết định của trọng tài chính Nguyễn Quốc Hùng và các trợ lý.

Đánh giá về cục diện trận đấu, nhà cầm quân họ Lê cho biết việc thi đấu trên sân Lạch Tray với bất kỳ đội bóng nào là rất khó khăn và SHB.Đà Nẵng đã bị đội chủ nhà chơi lấn lướt ở những phút đầu trận, nhưng sau đó đội khách đã chơi nỗ lực để đưa trận đấu về thế cân bằng. “Một trận đấu rất căng thẳng, nhưng do chúng tôi đã mắc phải sai lầm nhỏ và đã phải trả giá. Nhưng khi những cố gắng sau đó lại bị tổ trọng tài không công nhận, toàn đội đã rất bức xúc. Chính từ những quyết định đó đã khiến cho trận đấu bị gián đoạn vì va chạm không cần thiết của các cầu thủ hai bên ở gần cuối trận. Tuy nhiên, dù sao đi nữa tôi cũng chúc mừng đội chủ nhà”, HLV Lê Huỳnh Đức đã nhận định.

Quang Hải là chủ nhân bàn thắng duy nhất của trận đấu - Ảnh Hiền Minh

Trong khi đó, với chiến thắng tối thiểu trước SHB.Đà Nẵng, XM Vicem.Hải Phòng đã leo lên vị trí thứ 3 trên BXH sau 5 vòng đấu. Điều này có vẻ như khiến HLV Hoàng Anh Tuấn rất hài lòng và ông đã không quên cảm ơn người hâm mộ và các học trò của mình. “Tôi không có gì phàn nàn về công tác trọng tài hôm nay, họ đã hoàn thành nhiệm vụ. Một trận đấu mà XM Vicem.Hải Phòng đã nỗ lực rất nhiều sau khi thiếu vắng một số cầu thủ trụ cột. Thực sự tôi rất cảm ơn người hâm mộ và các cầu thủ, họ đã làm nên tất cả để có chiến thắng ngày hôm nay”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.
Theo Khám Phá