HLV Lê Huỳnh Đức chỉ ưng 3-4 cầu thủ Olympic Việt Nam

24/06/2011 03:42
(GDVN) - Không bất ngờ trước kết quả trận đấu nhưng HLV Lê Huỳnh Đức lại thất vọng trước màn trình diễn bạc nhược của Olympic Việt Nam.

(GDVN) - Không bất ngờ trước việc Olympic Việt Nam phải dừng bước ở vòng loại Olympic London 2012, thế nhưng HLV Lê Huỳnh Đức lại rất thất vọng trước màn trình diễn bạc nhược của các cầu thủ chủ nhà trong trận thua 1-4 trước Olympic Ả-rập Saudi tối qua.

‘Tướng Hùng’ tiếc nuối, HLV Ả-rập Saudi khen Trọng Hoàng, Văn Quyết

Thua đậm ở Mỹ Đình, Olympic Việt Nam chấm hết hi vọng tới London

- PV: Chào anh! Anh có theo dõi trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Ả-rập Saudi không?

Lê Huỳnh Đức: Những trận đấu như thế này tất nhiên tôi không bao giờ bỏ qua.

- Vậy anh đánh giá như thế nào sau khi chứng kiến Olympic Việt Nam thất bại trước Ả-rập Saudi?


Nói chung chúng ta kém đối thủ một cách toàn diện, cả chiến thuật, thể lực cho đến nền tảng kỹ thuật. Thế nên, việc thất bại là điều không tránh khỏi. Dẫu vậy, cái cách mà các cầu thủ thể hiện trong trận này quả thực rất đáng thất vọng, trái với suy nghĩ ban đầu của tôi.

- Olympic Việt Nam bị thủng lưới khá sớm,  liệu đó có phải lý do các học trò của HLV Phan Thanh Hùng bị vỡ trận?

HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá cao Trọng Hoàng. Ảnh: VSI
HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá cao Trọng Hoàng. Ảnh: VSI

Thực ra thì đó cũng là một phần nhỏ thôi, chứ tôi nghĩ đội bạn vượt trội về mọi mặt nên việc ghi bàn với họ chỉ là vấn đề thời gian.

- Qua trận đấu này, anh nhận thấy đâu là điểm mạnh của Olympic Ả-rập Saudi?

Các cầu thủ Olympic Ả-rập Saudi có được nền tảng thể lực tuyệt vời, họ chạy suốt 90 phút thi đấu mà không hề có dấu hiệu xuống sức. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự đột biến trong lối chơi của họ, đặc biệt tôi đánh giá cao hàng tiền vệ nơi có cầu thủ số 10 (Nawaf Shaker Alabib - PV), chính cậu ta là ngòi nổ trong các đợt lên bóng của Olympic Ả-rập Saudi và bàn thắng mở tỷ số bằng cú sút chân trái đã nói lên mọi phẩm chất của cầu thủ này.

- Vậy đâu là điểm yếu của đội Olympic Việt Nam?

Như tôi đã nói, các cầu thủ Việt Nam thua thiệt về thể lực, thể hình lẫn kỹ thuật cá nhân so với đối thủ. Ngoài những yếu tố đó ra, thì vấn đề về tâm lý, kinh nghiệm, cũng là điểm yếu rất lớn với đội Olympic chúng ta.

- Vậy đâu là điểm sáng của Olympic Việt Nam?

Nói chung, thành phần đội Olympic lần này bao gồm nhiều cầu thủ còn khá trẻ và non kinh nghiệm nên cũng không thể đòi hỏi cao ở họ. Lứa cầu thủ này tôi chỉ ưng 3 đến 4 em, trong đó có Văn Quyết, Trọng Hoàng, Văn Bình. Họ là những cầu thủ có tài năng thực thụ và là lớp cầu thủ đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

- Từ nay đến SEA Games 26 không còn bao xa, theo anh đội hình hiện tại có cần thay đổi?

Mục tiêu tại SEA Games 26 của chúng ta là chức vô địch, song để đạt được chỉ tiêu đó là điều không hề dễ dàng. Olympic Việt Nam cần phải được bổ sung những nhân tố mới, đặc biệt là tuyến phòng ngự.

- Cảm ơn anh về cuộc trao đổi này!

Minh Quân (thực hiện)