HLV Lê Thụy Hải: “Ở lại Thanh Hóa chẳng có giá trị gì cả”

22/07/2011 07:58
(GDVN) - HLV Lê Thụy Hải cho biết đã đề nghị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng, và rằng, “hành xử với nhau không đúng mực thì nên chia tay”.

(GDVN) - Sau cuộc họp với chủ tịch CLB Thanh Hóa vào hôm qua, HLV Lê Thụy Hải đã trở lại làm việc sau một tuần tạm đình chỉ công tác. Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sáng nay, ông Hải cho biết dù tôn trọng hợp đồng đã ký nhưng đã đề nghị lãnh đạo đội bóng xứ Thanh thanh lý hợp đồng, và rằng, “hành xử với nhau không đúng mực thì nên chia tay”.

Thanh Hóa xuống nước, xin lỗi HLV Lê Thụy Hải

Nghi án ông Hải 'lơ' bán độ: Thanh Hóa sẵn sàng hợp tác với công an

Cảnh sát điều tra nghi án ông Hải 'lơ' bán độ

Cầu thủ Thanh Hóa sốc khi 'bố Hải' bị sa thải

Ông Hải 'lơ' ở Thanh Hóa và hai lần bị tình nghi bán độ

Thanh Hóa bất ngờ sa thải HLV Lê Thụy Hải

Chuyện 3 ông Calisto, Riedl, Lê Thụy Hải

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi của HLV người Hà Đông (Hà Nội) với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam.

- Đầu tiên, xin chúc mừng ông đã trở lại làm huấn luyện viên CLB Thanh Hóa sau hơn một tuần bị đình chỉ công tác.

HLV Lê Thụy Hải: Theo tôi, anh nên chúc mừng tôi vì sự trong sáng của tôi đã được kiểm chứng. Còn việc ở lại Thanh Hóa chẳng có giá trị gì cả.

- Dù sao thì việc phải dừng lại giữa quãng, khi mùa giải vẫn còn 4 vòng đấu nữa cũng là điều rất đáng tiếc khi ông lẽ ra đã có một mùa giải thành công ở Thanh Hóa.

HLV Lê Thụy Hải: (Cười) Không phải đến Thanh Hóa thì tôi mới có tên. Trước khi đến đây, tôi đã lên tới đỉnh cao của thành công với hai chức vô địch liên tiếp mà tới lúc này vẫn chưa ai đuổi kịp. Tôi đã 65 tuổi rồi và tôi làm bóng đá không phải vì tiền mà là vì tình cảm, vì ứng xử với nhau, vì lòng yêu nghề và vì thèm khát được lao động. Còn nếu hành xử với nhau không công bằng, không đúng mực thì nên chia tay.

HLV Lê Thụy Hải đã giúp Thanh Hóa ‘bay cao’ ở mùa giải này. Ảnh: VSI
HLV Lê Thụy Hải đã giúp Thanh Hóa ‘bay cao’ ở mùa giải này. Ảnh: VSI

- Trong cuộc họp ngày hôm qua, đại diện CLB Thanh Hóa đã nói với ông những gì?

HLV Lê Thụy Hải: Cuộc họp hôm qua có tôi, anh Vũ Thái Sơn (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa) và anh Nguyễn Văn Đệ (Chủ tịch CLB Thanh Hóa). Anh Đệ đã xin lỗi tôi và giải thích rằng, tất cả mọi quyết định đều vội vàng do chịu sức ép và đây mới là lần đầu làm bóng đá nên chưa hiểu biết nhiều. Anh Đệ là người lãnh đạo nhưng hãy đối xử với người lao động theo đúng cách của một lãnh đạo.

- Trên báo ông có nói rằng trước mắt vẫn sẽ ở lại Thanh Hóa làm việc, còn về lâu dài thì thế nào? Ông đã có tính toán gì cho tương lai hay chưa?

Người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa dành tình cảm cho HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: VSI
Người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa dành tình cảm cho HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: VSI

HLV Lê Thụy Hải: Trong cuộc họp ngày hôm qua, tôi có nói với anh Đệ rằng, “hợp đồng của tôi vẫn còn hiệu lực và tôi sẽ cố gắng thực thi nhưng đề nghị các anh giải quyết thanh lý hợp đồng, việc giải quyết thanh lý ra sao do các anh quyết định”.

- Vậy là ông đã nhất định sẽ dứt tình với bóng đá Thanh Hóa?

HLV Lê Thụy Hải: Tôi không muốn làm việc ở đây nữa. Cách xử sự của họ với tôi như thế là đã hết tình hết nghĩa. Người ta sống với nhau là bằng cái tình. Tôi đã làm được cho anh những việc tốt thì anh phải cư xử với tôi thế nào cho thỏa đáng. Đằng này, họ không nói với tôi một lời mà đã ra một quyết định như thế. Tôi không phải một kẻ thất cơ lỡ vận, tôi là một cán bộ đã về hưu nhưng vẫn được người ta trọng dụng.

- Nếu có một CLB nào tốt hơn và sẵn sàng dang tay đón nhận, ông sẽ nhận lời chứ?

Ông Hải cho biết đã đề nghị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng. Ảnh: VSI
Ông Hải cho biết đã đề nghị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng. Ảnh: VSI

HLV Lê Thụy Hải: Có thể khẳng định, ông Lê Thụy Hải hiện nay có rất nhiều chỗ thèm khát. Còn việc tôi nhận lời hay không phụ thuộc vào chất lượng của người mời. Tôi yêu công việc và thích đương đầu với khó khăn nên không cần đó phải là đội bóng mạnh. Tôi thích làm những đội bóng yếu đi lên hơn và đó là cách tôi đã làm với Ninh Bình, Thể Công, Hà Nội ACB, Đà Nẵng, Bình Dương. Với Thanh Hóa, đó là đội mà người ta bảo phải chết nhưng tôi đến làm việc và bây giờ còn đang sống.

- Xin cảm ơn ông!

Bích Bích