HLV Mai Đức Chung gọi Công Vinh trở lại ĐTQG

01/06/2011 01:16
(GDVN) - Chưa thể tìm lại được phong độ như hồi AFF Cup 2008 nhưng Công Vinh vẫn được gọi vào thành phần ĐTQG cho chiến dịch vòng loại World Cup 2014.

(GDVN) - Sau quãng thời gian dài nghỉ dưỡng thương và hiện chưa tìm lại được phong độ như hồi AFF Cup 2008 nhưng Lê Công Vinh vẫn được triệu tập vào thành phần ĐTQG cho chiến dịch vòng loại World Cup 2014 tới đây.

Trong bản danh sách triệu tập, VFF đã quyết định gọi 54 cầu thủ cho cả 2 đội tuyển ở lần tập trung này. Theo đó, ĐTQG với 27 tuyển thủ tập trung tại Thành Long (TP.HCM) dưới sự chỉ đạo tạm thời của HLV Mai Đức Chung. Còn đội Olympic cũng gồm 27 cầu thủ tập trung tại Hà Nội do HLV Phan Thanh Hùng đảm trách.

Về thành phần ĐTQG, hầu hết những trụ cột trong những năm gần đây đều góp mặt như Hồng Sơn, Tài Em, Phước Tứ, Vũ Phong, Tấn Tài, Thành Lương… Một vài cựu binh đã luống tuổi như Như Thành, Huy Hoàng đã không được triệu tập, thay vào đó là những nhân tố trẻ hơn như Long Giang, Anh Tuấn (N.Sài Gòn), Hoàng Quảng (SHB Đà Nẵng)…

Công Vinh được gọi trở lại dù không có phong độ cao. (Ảnh: Quang Minh)
Công Vinh được gọi trở lại dù không có phong độ cao. (Ảnh: Quang Minh)

Ở tuyến tiền vệ, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2010 Nguyễn Văn Quyết đã được triệu tập lần đầu, đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ trẻ quê gốc Chương Mỹ (Hà Nội). Bên cạnh đó, tiền vệ đánh chặn người Khánh Hòa đang khoác áo Hà Nội T&T là Võ Duy Nam cũng bất ngờ có tên trong danh sách, dù trước đó ở CLB của mình, Duy Nam không thường xuyên được ra sân trong đội hình chính.

Với đội Olympic, HLV trưởng tạm quyền Phan Thanh Hùng quyết định triệu tập 27 tuyển thủ. Trong số đó, có rất nhiều gương mặt mới toanh lần đầu được triệu tập như Tuấn Mạnh (HAGL) và Bửu Ngọc (CS Đồng Tháp), cùng Anh Quang, Văn Thuận (Nam Định), Thanh Hào, Văn Hậu (CS Đồng Tháp), Tấn Đạt (K.Khánh Hòa), Văn Việt (Quảng Nam) và Hoàng Thiên (HAGL), Hoàng Thịnh (SLNA)… đây là những nhân tố mới đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam.

Trong số các cầu thủ được gọi lần này thì Trọng Hoàng và Văn Quyết đều có tên ở cả 2 đội tuyển. Lý giải về vấn đề này, ông Phan Thanh Hùng cho GDVN biết: “Sắp tới đội Olympic sẽ thi đấu với Olympic Arab Saudi trước (19/6) nên 2 cầu thủ này sẽ tập trung cùng đội tại Hà Nội, sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại Olympic, thì các em sẽ về lại với ĐTQG”.

Danh sách 27 cầu thủ triệu tập cho ĐTQG Việt Nam

Thủ môn: Bùi Tấn Trường (CS Đồng Tháp), Dương Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Nguyễn Mạnh Dũng (Thanh Hóa)

Hậu vệ: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thành Long Giang (Navibank Sài Gòn), Trần Đình Đồng (Sông Lam Nghệ An), Phan Thanh Hưng, Võ Hoàng Quảng (SHB Đà Nẵng), Huỳnh Quang Thanh (Bình Dương), Nguyễn Minh Đức, Lê Phước Tứ (Sài Gòn Xuân Thành), Đoàn Việt Cường (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Quốc Long (HN T&T)

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình (Sông Lam Nghệ An), Phan Văn Tài Em (Navibank Sài Gòn), Nguyễn Minh Châu (Hải Phòng), Phan Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng), Lê Tấn Tài (Khatoco Khánh Hòa), Phạm Thành Lương (Hà Nội ACB), Nguyễn Vũ Phong (Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết, Võ Duy Nam (Hà Nội T&T)

Tiền đạo: Lê Công Vinh (HN T&T), Nguyễn Quang Hải (N.Sài Gòn), Nguyễn Việt Thắng (V.Ninh Bình), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa)

Danh sách 27 cầu thủ triệu tập cho đội tuyển Olympic Việt Nam

Thủ môn: Trần Anh Đức (Hà Nội), Trần Bửu Ngọc (CS Đồng Tháp), Nguyễn Tuấn Mạnh (Hoàng Anh Gia Lai)

Hậu vệ: Lâm Anh Quang, Phạm Văn Thuận, Phan Văn Nam (Nam Định), Nguyễn Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Nguyễn Doãn Bắc (TDC Bình Dương), Nguyễn Văn Việt (Quảng Nam), Âu Văn Hoàn (Sông Lam Nghệ An), Dương Thanh Hào, Nguyễn Văn Hậu (Đồng Tháp), Trần Tấn Đạt (Khatoco Khánh Hòa)

Tiền vệ: Lê Văn Thắng (Thanh Hóa), Lê Hoàng Thiên (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Văn Quân (Hà Nội T&T), Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Văn Bình (Sông Lam Nghệ An), Đinh Kiên Trung (TP.HCM), Phạm Nguyên Sa (SHB Đà Nẵng)

Tiền đạo: Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Lê Đức Tài (Becamex Bình Dương), Trần Mạnh Dũng (Ninh Bình)

A Phan