HLV Phan Thanh Hùng thay Falko Goetz dẫn dắt tuyển Việt Nam?

25/12/2011 15:55 Xuân Thanh
(GDVN) - Dù chưa chính thức, nhưng gần như chắc chắn ông Goetz sẽ bị VFF sa thải và nhiều khả người kế nhiệm sẽ là một HLV nội.

Sau màn lật kèo ‘kệch cỡm’ với ông Falko Goetz, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang lên các phương án để tìm người thay thế HLV người Đức. Theo chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, chắc chắn 100%, VFF sẽ tìm một HLV nội trong nước để đảm nhiệm vị trí HLV ĐTQG. Ông Hỷ cũng cho biết , HLV nội có lợi thế hơn với các HLV ngoại vì am hiểu môi trường bóng đá và lối chơi của từng cầu thủ Việt Nam. Hơn nữa, trong những mùa giải V-League vùa qua, HLV nội còn thành công hơn cả HLV ngoại.

Ông Phan Thanh Hùng chính là HLV nội có ‘uy’ nhất hiện nay

Sau khi BCH VFF cùng thống nhất sa thải HLV Falko Goetz, hàng loạt lời mời mang tính chất ‘dò xét’ đã được VFF gửi đến những HLV nội đang khá thành công trong nước. Trong đó, ứng cử viên số một cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG là ông Phan Thanh Hùng, người đang đảm nhiệm vị trí HLV trưởng CLB Hà Nội T&T. 

Vẫn chưa hề có một cuộc đàm phán chính thức giữa hai bên nhưng khả năng ông Phan Thanh Hùng lên thay Falko Goetz là rất lớn. Ngoài tài năng làm HLV ở cấp độ CLB, ông Phan Thanh Hùng từng có thâm niên nhiều năm trên tuyển, ông từng dẫn dắt ĐT U.23 Việt Nam tại vòng loại Olympic London 2012 hay từng làm trợ lý HLV cho cả ‘phù thủy’ Calisto lẫn ông Falko Goetz. Bên cạnh đó, HLV Phan Thanh Hùng là một người khá hiền và hòa nhã, ông vừa biết ‘chiều lòng’ VFF lại vừa được lòng giới cầu thủ trong nước. 

Tuy nhiên, hiện tại HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông chưa nhận được một lời mời cụ thể nào từ VFF. Nhưng nếu VFF mời ông, ông cũng cần phải suy nghĩ kĩ về vấn đề này rồi mới đưa ra quyết định.

Không có chuyện mời VFF mời Stoichkov

Sau khi có những nguồn thông tin cho rằng VFF đang liên hệ với huyền thoại bóng đá Bulgaria, ông Stoichkov để thay thế HLV Falko Goetz,  chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã lên tiếng khẳng định: “Chuyện mời ông Stoichkov chắc chắn là không thể. Chúng tôi không muốn phiêu lưu mạo hiểm vào lúc này. Những yêu cầu của Stoichkov vượt quá khả năng của VFF”.

Xuân Thanh