HLV Phan Thanh Hùng vừa đau đầu, vừa sung sướng

11/10/2012 10:39 Tuệ Anh/Vietnamnet
Việc các tuyển thủ đều có khát khao cống hiến, cạnh tranh quyết liệt suất đá chính khiến vị thuyền trưởng Việt Nam vò đầu bứt tai, nhưng ông cho biết, đó là cơn đau đầu... hạnh phúc...
Nắm trong tay 25 tuyển thủ được đánh giá đồng đều và chất lượng hẳn nhiên HLV Phan Thanh Hùng rất vui cũng như hài lòng với điều đó, nhưng cũng không hẳn là như thế bởi việc loại ai, giữ ai đang khiến ông thày người Đà Nẵng đau đầu rất nhiều. Nhất là khi qua 2 đợt tập trung các học trò của mình đều đã thể hiện không thể tốt hơn...

Phải thừa nhận rằng, hiện lực lượng mà HLV Phan Thanh Hùng đang có trong tay chính là những gì tinh tuý nhất của bóng đá Việt vào lúc này.

Các cầu thủ quyết tâm, đua nhau trên sân tập... Ảnh: Gia Khánh

Hay nói đúng hơn, rất khó có thể tìm ra được những gương mặt xuất sắc hơn 25 cái tên đang có mặt trên tuyển, từ vị trí thủ môn, cho tới các cầu thủ phía trên.

Sở hữu những con người tốt nhất (tất nhiên so với những gì mà BĐVN đang có), hẳn đó là niềm vui của ông thầy người Đà Nẵng khi có rất nhiều sự lựa chọn cho hành trình tới AFF Cup vào cuối năm.

" Vào lúc này ĐTVN gần như không có khoảng cách hay đúng hơn là không có đội hình chính hay dự bị khi mà chất lượng chuyên môn của các cầu thủ là một 9 một mười.

Thế nên, việc chọn đội hình chính ra sân là không hề dễ dàng, nhưng rõ ràng đó là một hạnh phúc rất lớn đối với những người làm chuyên môn như chúng tôi
", HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Quy định của BTC AFF Cup, mỗi đội bóng chỉ được phép đăng ký và mang sang Thái Lan 22 cầu thủ. Chính điều đó buộc BHL phải loại 3 cầu thủ trong danh sách hiện tại đang có.

Đây là điều thực sự khó khăn đối với thuyền trưởng của ĐTVN, bởi chất lượng giữa các cầu thủ không chênh nhau bao nhiêu, cũng như tất cả đang nỗ lực để ở lại thì việc loại ai, bỏ ai là điều vô cùng nan giải.

Điển hình như ở vị trí trong khung thành, cả Hồng Sơn, Tấn Trường và Thanh Bình đều đang thể hiện được tất cả những phẩm chất tốt nhất của mình không chỉ trên sân tập mà còn ở các trận đấu vừa qua.

Yếm thế vì tuổi đời và tuổi nghề như thủ thành của Đà Nẵng so với các đàn anh, nhưng sự thể hiện của Thanh Bình trong thời gian qua cũng đang khiến trợ lý phụ trách thủ môn Nguyễn Văn Phụng "dè dặt" khi được hỏi về cơ hội của 3 học trò mà mình đang hướng dẫn.

... HLV Phan Thanh Hùng vừa vui nhưng cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. Ảnh: Gia Khánh

Hoặc như ở hàng tiền vệ, muốn bỏ ai cũng là vấn đề rất lớn mà tướng Hùng phải đối mặt, những cựu binh như Tấn Tài, Vũ Phong, Thành Lương hay tân binh là Ngọc Duy, Sỹ Cường hoặc Nguyên Sa... đều đang cạnh tranh quyết liệt nhằm lấy suất đá chính.

Chỉ cần nhìn vào việc Thành Lương, Vũ Phong phải ngồi dự bị ở các trận đấu giao hữu với Malaysia thì đủ thấy không ai là không thể thay thế, và cũng không đơn giản để nhìn các tân binh với sự dè dặt khi mà Nguyên Sa đã chơi quá tốt trong chuyến giao hữu mới đây.

Đau đầu trong việc chọn ai, gạt ai buộc BHL phải đưa ra quyết định thật chính xác, nhất là lúc này tất cả đều thể hiện đầy nỗ lực cũng như vô cùng khát khao trên sân tập.

Nơi hàng thủ cũng là một vấn đề buộc HLV Phan Thanh Hùng phân vân, bởi các trung vệ Gia Từ, Đình Luật dính chấn thương không thể tham gia đầy đủ giáo án, trong khi đó những người còn lại đang sẵn sàng thay thế một trong hai cái tên này để đá chung với đội trưởng Minh Đức...

Tuy nhiên, dù vậy cơn đau đầu của vị tướng họ Phan có thể rồi cũng sẽ nhẹ bớt trong các trận giao hữu, giải đấu tới đây khi đó là những bài test thực sự để chọn lựa ra những cái tên tốt nhất cho giải đấu vào cuối năm.

Nhưng xem ra, tướng Hùng lại đang rất hạnh phúc với cơn đau đầu của mình, mà cũng không chỉ riêng "cơ trưởng" của ĐTVN mà cả người hâm mộ nữa...
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Tuệ Anh/Vietnamnet