HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức, VFF chấp thuận

05/12/2012 19:45 Trần Long
(GDVN) - Trong cuộc họp của Thường trực LĐBĐVN với BHL đội tuyển Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng đã rời khỏi chức vụ vì thất bại tại AFF Cup.

Theo báo cáo của HLV Phan Thanh Hùng và ban huấn luyện đội tuyển (các trợ lý Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Phụng, Dyland Kerr, bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền cùng Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng), dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến thất bại tại AFF Cup 2012 của ĐT Việt Nam.


* Nguyên nhân chủ quan: 

- BHL đã chưa có những phương án tối ưu để điều chỉnh khi đội bóng gặp khó khăn trong trận đấu, việc điều chỉnh thay thế cầu thủ đã không đem lại hiệu quả.

- BHL chưa làm tốt công tác tâm lý cho cầu thủ khi đội bóng gặp khó khăn ở những thời điểm trong trận đấu và trước các trận đấu quyết định.

- Bản lĩnh, tâm lý và kinh nghiệm thi đấu của cầu thủ còn yếu ở nhiều vị trí.

- Yếu tố nóng vội, không kiên nhẫn của cầu thủ đã ảnh hưởng đến lối chơi, đến chiến thuật thi đấu, dẫn đến hiệu quả chung của lối chơi toàn đội không đạt yêu cầu.

- Vẫn còn chủ nghĩa cá nhân, bệnh ngôi sao trong các cầu thủ, gây tâm lý không tốt cho đồng đội trong quá trình thi đấu.

* Nguyên nhân khách quan: 

- Chấn thương, đau ốm đột ngột của cầu thủ rơi vào thời điểm trước và trong những trận đấu quyết định đã dẫn đến việc thiếu hụt lực lượng chuẩn bị tốt nhất.

- Ảnh hưởng khủng hoảng của một số CLB tại V.League tác động đến tâm lý một số VĐV tại ĐTQG dẫn đến việc mất tập trung, thi đấu không còn đúng sức mình”.Với vai trò là HLV trưởng đội tuyển, trước việc thi đấu không thành công của đội bóng tại giải đấu mà nguyên nhân chính là các yếu kém về chuyên môn, HLV Phan Thanh Hùng đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc điều hành chuyên môn với thành tích kém cỏi vừa qua của đội tuyển. “Tôi xin gửi đến Lãnh Đạo Liên Đoàn và người hâm mộ lời xin lỗi chân thành nhất của tôi và tôi xin phép được đề xuất nguyện vọng là xin thôi giữ chức HLV trưởng trong các nhiệm vụ sắp tới của đội Tuyển QG và chấp hành mọi quyết định của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá”.

HLV Phan Thanh Hùng trong cuộc họp thường trực LĐBĐ VN hậu AFF Cup 2012


Quyết định này hiện đã được VFF chính thức chấp thuận. Như vậy đội tuyển Việt Nam sẽ lại phải chọn ra Huấn luyện viên trưởng mới trong vòng chưa đến 4 tháng kể từ khi ông Hùng đảm nhiệm công việc.

Trần Long