Hội CĐV Việt Nam hợp sức cùng VFF "đuổi" Falko Goetz

24/12/2011 06:19 Võ Hóa
(GDVN) - Sau những thất bại của bóng đá Việt Nam, CT Hội CĐV Việt Nam, nghệ sĩ Đức Trung cho rằng nên cho ông Trần Quốc Tuấn thêm cơ hội để khẳng định mình.
Hội nghị BCH VFF lần thứ 7 đã đi đến thống nhất không chấp nhận đơn từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn . Phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, nghệ sĩ Nguyễn Đức Trung, người nổi tiếng yêu bóng đá và rất quan tâm đến các vấn đề của bóng đá Việt Nam.

GDVN: Ngay sau thất bại của tuyển U.23 Việt Nam, Phó chủ tịch Trần Song Hải đã thay mặt cho Hội CĐV Việt Nam có thư ngỏ mong muốn 2 nhân vật chủ chốt là HLV Falko Goetz và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn từ chức. Nhưng sau khi Hội nghị BCH VFF đưa ra quyết định không chấp nhận đơn từ chức của ông Tuấn và sẽ xem xét tương lai của HLV Goetz, Ông có bình luận gì về vấn đề này.
Theo nghệ sĩ Đức Trung lỗi không hoàn toàn thuộc về ông Tuấn

Nghệ sĩ Đức Trung: Tôi xin đính chính lại thông tin, việc Phó chủ tịch Trần Song Hải có thư ngỏ về việc HLV Goetz và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn nên từ chức sau thất bại của tuyển bóng đá U.23 Việt Nam là của cá nhân ông Hải chứ không phải là của Hội CĐV Việt Nam và Hội CĐV Việt Nam không hề có ý định yêu cầu HLV Goetz và ông Tuấn từ chức.

GDVN: Vậy theo ông với những thất bại của bóng đá VN trong năm qua, ông Trần Quốc Tuấn có nên tiếp tục ngồi vào chiếc ghế Tổng thư ký?

Nghệ sĩ Đức Trung: Theo tôi thất bại của bóng đá Việt Nam lỗi không hoàn toàn thuộc về ông Tuấn, thất bại này là do lỗi của cả hệ thống. Ông Tuấn còn rất trẻ và cũng có rất nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà, chúng ta nên cho ông ấy thêm cơ hội.

GDVN: Vậy theo ông thời điểm này nếu sa thải HLV Falko Goetz có hợp lý không?
Nghệ sĩ Đức Trung cho rằng việc sa thải HLV Goetz là điều tất yếu

Nghệ sĩ Đức Trung: Theo tôi thì việc HLV Falko Goetz bị sa thải là vấn đề tất yếu, tôi không phủ nhận tài năng của HLV này nhưng vấn đề của ông ấy là vốn hiểu biết về bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá nói chung còn rất hạn chế. Cuối năm 2012 chúng ta sẽ có một giải đấu rất quan trọng (AFF Cup), nếu tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Goetz thì các CĐV sẽ lại thất vọng thêm mà thôi.

GDVN: Nếu Hội đồng HLV quyết định sa thải HLV Falko Goetz thì theo ông chúng ta nên thuê một HLV ngoại có tên tuổi hay tin vào một HLV nội như Lê Thụy Hải, Lê Huỳnh Đức…?

Nghệ sĩ Đức Trung: Việc thuê HLV cho bóng đá Việt Nam bây giờ là một vấn đề rất quan trọng, các chuyên gia, những người chịu trách nhiệm vấn đề này cần phải có những quyết định chính xác. Nếu thuê một HLV ngoại giỏi về năng lực cầm quân nhưng không hiểu về nền bóng đá của nước ta, không hiểu về bóng đá của khu vực thì chắc chắn sẽ không thể đưa bóng đá Việt Nam tới đỉnh cao.

GDVN: Vậy theo ông thì nên tiếp tục tin tưởng vào những con người hiện tại của VFF và những thất bại của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ không có ai phải đứng ra chịu trách nhiệm, ngoại trừ HLV?

Nghệ sĩ Đức Trung: Mọi người hãy xem tôi là một CĐV trung thành của bóng đá Việt Nam, những nguyên nhân thất bại của bóng đá nước nhà trong năm qua và ai phải chịu trách nhiệm cho thất bại đó thì tôi không thể đưa ra lời bình luận.

GDVN: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.
Võ Hóa