Hữu Thắng: “Giữa tôi và ca sĩ Phương Thanh rất trong sáng”

09/08/2011 23:18
(GDVN) - “Phương Thanh với tôi luôn là một người bạn, một người em gái tốt”, Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ với phóng viên Giáo Dục Việt Nam.

(GDVN) - “Phương Thanh với tôi luôn là một người bạn, một người em gái tốt”, Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ với Giáo Dục Việt Nam.

Phương Thanh yêu đơn phương Hữu Thắng vì... giống bố mình

Nguyễn Hữu Thắng đang gây chú ý với người hâm mộ bóng đá nước nhà khi CLB Sông Lam Nghệ An do anh dẫn dắt đang xếp đầu và nhiều cơ hội vô địch V-League năm nay. Nhưng thực ra thì trước khi huấn luyện đội bóng sông Lam, Thắng ‘mạnh’ đã rất được khán giả yêu thích khi còn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Khuôn mặt điển trai, ngoại hình rất ưa nhìn cùng một vẻ phong trần đầy nam tính khiến ‘số 4’ luôn ghi điểm trước các khán giả nữ.

Trong số những fan nữ hâm mộ Hữu Thắng cuồng nhiệt có cả ca sĩ Phương Thanh, người mới đây thú nhận đã yêu đơn phương anh suốt một thời gian dài. Hữu Thắng chia sẻ với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam: “Với tôi, Phương Thanh luôn là một người bạn, một người em gái tốt”.

GDVN: Xin chào Hữu Thắng. Sau khi kết thúc sự nghiệp bóng đá đỉnh cao, cơ duyên nào khiến anh đến với nghiệp HLV, mà không phải nghề khác?

Hữu Thắng: Bóng đá là một phần cuộc sống của mình, nó như ngấm vào máu thịt rồi. Khi mới từ giã sân cỏ, bạn bè cũng rủ Thắng góp vốn kinh doanh. Nhưng nếu xa bóng đá Thắng không sống nổi, sau khi tâm sự với cha, tôi đã quyết định theo nghiệp HLV.

Phương Thanh luôn dành cảm đặc biệt cho ĐTVN và Hữu Thắng.
Phương Thanh luôn dành cảm đặc biệt cho ĐTVN và Hữu Thắng.

GDVN: Cái biệt danh ‘số 4’ có gợi nhớ cho Thắng điều gì ở thời còn thi đấu cho ĐTVN?

Hữu Thắng: Đó là cái tên một nhóm bạn đặt cho tôi, trong đó có ca sĩ Phương Thanh. Với tôi, nó đơn thuần chỉ là biệt danh.

GDVN: Hữu Thắng có thường gặp mặt nhóm bạn hồi ấy và ca sĩ Phương Thanh hay không?

Hữu Thắng: Giờ đây mỗi người một công việc khác nhau, chúng tôi chỉ gặp mặt nhau những lúc rảnh rỗi như các dịp lễ tết, chứ lấy đâu thời gian mà tụ tập như trước kia. Thắng phải theo đội suốt ngày, thời gian trống thì thường ở bên gia đình. Cũng từ lâu tôi ít liên lạc với Thanh, lần gặp tình cờ gần đây nhất có lẽ cũng gần 2 năm rồi.

GDVN: Anh và Phương Thanh thân nhau vậy, chắc anh cũng lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp về chị ấy?

Hữu Thắng bắt đầuthành công trong nghiệp HLV. Ảnh: VSI
Hữu Thắng bắt đầu thành công trong nghiệp HLV. Ảnh: VSI

Hữu Thắng: Tôi rất quý Phương Thanh ở tính tình vô tư, thân thiện. Thanh cũng rất tốt tính, thường xuyên tổ chức các chương trình quyên góp quỹ từ thiện. Tôi đặc biệt quý Phương Thanh ở tâm hồn trong sáng, có nhiều người làm từ thiện để đánh bóng hình ảnh của mình nhưng cô gái này làm vì cái tâm. Trong công việc, Phương Thanh đề cao cái ‘tâm’ của mình, đó là điều khiến tôi quý mến.

GDVN: Chuyện ca sĩ Phương Thanh thương thầm nhớ trộm ‘số 4’ ở đội tuyển Việt Nam cách đây 10 năm là có thật?

Hữu Thắng: Ai cũng có quá khứ và những kỷ niệm đẹp của riêng mình, có thể Phương Thanh thấy tôi có điểm nào đó tương đồng, chẳng hạn ở cá tính mạnh mẽ hay ở cách sống của mà thôi. Tình bạn, tình nghĩa anh em của tôi và Thanh rất trong sáng. Còn về chuyện Phương Thanh thương thầm nhớ trộm tôi thì không thể biết được đích xác ai là người nói ra.

GDVN: Hiện tại Phương Thanh cũng đã có hạnh phúc cho riêng mình. Anh có muốn gửi lời nhắn gì đến cô em gái của mình?

Hữu Thắng được khán giả nữ yêu thích nhờ tài năng và gương mặt đẹp trai, nam tính. Ảnh: Quang Minh
Hữu Thắng được khán giả nữ yêu thích nhờ tài năng và gương mặt đẹp trai, nam tính. Ảnh: Quang Minh

Hữu Thắng: Thanh là một người con gái tốt nên thành công trên sự nghiệp ca hát và hạnh phúc gia đình là điều cũng dễ hiểu. Hữu Thắng luôn cầu mong cho tất cả bạn bè, người thân của mình, cả Phương Thanh nữa, có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

GDVN: Cuộc sống gia đình của anh hiện giờ thế nào?

Hữu Thắng: Cuộc sống của vợ chồng tôi cũng đơn giản thôi. Tôi và bà xã sống rất hạnh phúc bên nhau, 2 vợ chồng sống cùng ông bà. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi sống bên gia đình, nhất là khi được chơi với cậu nhóc 6 tuổi của mình.

GDVN: Anh điển trai, nam tính như vậy có khiến bà xã lo lắng anh đào hoa hay không?

Hữu Thắng: (Cười) Ngoài thời gian cho công việc, tôi luôn về nhà và dành tình cảm đặc biệt cho gia đình, vợ con. Đã là vợ chồng phải tin tưởng nhau. Tính tôi thì nóng, có lúc to tiếng cũng làm Thủy (tên vợ Hữu Thắng - PV) phật ý nhưng chuyện này kia thì tuyệt nhiên không có.

GDVN: Trước khi gặp và yêu chị Thủy, trái tim anh đã từng bị người con gái nào ‘đánh cắp’ chưa?

Hữu Thắng: (Cười) Hồi trẻ tôi nghịch và lì lợm lắm, nên con gái thấy sợ luôn. Mà có lẽ tình yêu bóng đá của tôi còn lớn hơn bản thân chứ nói gì đến chuyện yêu đương. Suốt ngày tôi tập tành, tối về cùng đội lại lăn ra ngủ.

GDVN: Xin cảm ơn Hữu Thắng về cuộc trò chuyện. Chúc anh thành công hơn nữa trong sự nghiệp cầm quân và luôn sống thật hạnh phúc bên gia đình.

Lê Đình

{iarelatednews articleid='9997,9522,8739,9938'}