Khi Công Vinh làm… fan của bầu Đức

24/09/2011 07:28 Hoài Thương
(GDVN) - Bầu Đức bảo: “Cầu thủ bây giờ càng lớn càng mất dạy”. Nhiều người chê ông Đức quá lời, vơ đũa cả nắm…
Ấy thế là vài ngày sau, Công Vinh đùng một cái ‘trở mặt’ với Hà Nội T&T để chạy sang đối thủ cùng thành phố. Đấy, đến cầu thủ vốn được xem là số 1 Việt Nam hiện nay còn hành xử như thế thì còn ai dám ‘cãi’ lời ông Đoàn Nguyên Đức nữa không?

Mới một tháng trước, Công Vinh còn bị khán giả Nghệ An đồng thanh gọi là “thằng mất gốc”, đó là khi Vinh ‘còm’ cùng Hà Nội T&T đến sân Vinh chơi trận ‘chung kết’ của mùa giải 2011. Giờ thì tiền đạo quê Quỳnh Lưu không chỉ mang tiếng “mất gốc” mà còn được xem như “kẻ hám tiền” khi phá bỏ giao kèo với bầu Hiển, người có mối quan hệ thân tình với anh trong ba năm, để kết thân với bầu Kiên chỉ sau một vài cuộc trò chuyện.
Công Vinh luôn thích gây bất ngờ. Ảnh: Quang Minh

Vinh bảo “tôi và Hà Nội T&T mới chỉ có thỏa thuận miệng, chưa hề ký hợp đồng”. Nhưng người xưa lại nói: "Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy", lời hứa đôi khi có sức nặng hơn cả tính mệnh.

Người ta bảo nhau rằng, ở trên đời có ba thứ không lấy lại được là lời đã nói, mũi tên đã bắn và những tháng ngày đã qua. Công Vinh không… thường xuyên nói dối nhưng đột nhiên lại nói dối như Cuội. Và những người một tháng trước gọi Vinh là “thằng mất gốc” có lẽ sẽ đồng thanh hô “thằng hám tiền” khi anh cùng CLB Hà Nội tới sân Vinh vào mùa giải năm sau.

Nghe thông tin về Công Vinh, bầu Đức chắc chắn sẽ rất hỉ hả với cái tuyên bố sốc nhưng hết sức thật của mình: “Cầu thủ bây giờ càng lớn… mất dạy”.

Và bầu Trường của V. Ninh Bình, người đang cay mũi với những ngôi sao Việt Thắng, Đinh Hoàng La, Như Thành cũng một lần nữa phải chép miệng: “Cầu thủ Việt bây giờ thực dụng quá”.
Tuyên bố của bầu Đức tuy sốc nhưng rất chân thực.

“Tôi không hề tiếc tiền, để đầu tư cho đội bóng tôi có thể bỏ cả hàng trăm tỷ, nhưng khi đến thời điểm đội bóng khó khăn và cần họ thì họ lại quay mặt bỏ đi, chạy theo đồng tiền. Vậy cầu thủ ta bây giờ không thực dụng là gì”, ông Hoàng Mạnh Trường than thở. Việt Thắng tự bỏ tiền mua tự do sau khi nhận 9 tỷ từ B. Bình Dương. Như Thành sau khi gia hạn thêm 2 năm đã ôm đống tiền lót tay đi trốn biệt còn Đinh Hoàng La cũng ‘đào tẩu’… Ông bầu mới bắt tay vào làm bóng đá có lẽ đã hiểu sự khốc liệt của V-League. Hai năm trước ông Trường bằng mọi giá lôi kéo Tiến Thành (Thanh Hóa) và Danh Ngọc (Nam Định), nay ông trở thành nạn nhân.

Còn ông Đức cay là bởi lối hành xử của Tăng Tuấn, tiền đạo trẻ ăn cơm Gia Lai từ tấm bé. Hết hợp đồng, Tăng Tuấn đòi 3 tỷ, HAGL đồng ý. Đùng một cái, B. Bình Dương (vâng, lại Bình Dương) nhảy vào trả 8 tỷ. Thế là đi!

Quay lại với trường hợp của Công Vinh. Liệu có chắc Vinh ‘còm’ sẽ chơi cho CLB Hà Nội sau khi đã thỏa thuận xong xuôi với bầu Kiên? Nhìn vào những gì đã diễn ra thì chẳng ai dám chắc cả. Nếu có ông bầu nào đó ‘máu’ hơn, chịu chi 20 - 25 tỷ, có lẽ ‘chàng trai tháng 12’ sẽ chẳng dám lắc đầu.
Hoài Thương