Lê Công Vinh: Tương lai vẫn là dấu hỏi lớn

23/08/2011 06:32 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Về nguyên tắc thì Công Vinh có quyền rời Hà Nội T&T theo luật Bosman và ‘Nam tiến’ để gần gũi Thủy Tiên...
(GDVN) - Hợp đồng sắp đáo hạn đến nơi nhưng tiền đạo Công Vinh và CLB Hà Nội T&T vẫn chưa tiến hành đàm phán gia hạn. Về nguyên tắc thì chân sút 26 tuổi có quyền ra đi theo luật Bosman và rất nhiều luồng tin cho rằng Vinh ‘còm’ sẽ ‘Nam tiến’. Tương lai của tiền đạo số 1 bóng đá Việt Nam hiện vẫn là dấu hỏi.

Biết ra sao ngày mai

Sau khi trận đấu cuối cùng của mùa giải với Sông Lam Nghệ An kết thúc, Công Vinh không trở ra Hà Nội mà quyết định ở lại quê nhà để nghỉ ngơi, xả hơi sau một mùa giải căng thẳng. Hiện tại, Vinh đang ở nhà của mẹ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An, tránh xa sự hối hả của những vòng quay trái bóng.

Chuyện một cầu thủ được ‘xả trại’, đi nghỉ mát sau một mùa giải kéo dài là rất đỗi bình thường. Nhưng có một vấn đề không bình thường là ở chỗ, Công Vinh vẫn chưa nhận được thông báo triệu tập từ đội bóng chủ quản hay lời hẹn gặp ở Hà Nội để đàm phán ký kết hợp đồng mới.
Công Vinh vẫn còn đang ‘lửng lơ’. Ảnh: Quang Minh

Theo lời phát biểu của HLV Phan Thanh Hùng trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam thì Hà Nội T&T vẫn chưa có một bản dự thảo hợp đồng mới dành cho Công Vinh và mọi sự thương thảo sẽ chỉ được bắt đầu sau khi trận ‘chung kết’ ở sân Vinh kết thúc. Như vậy, cả Vinh ‘còm’ và nhà cựu vô địch quốc gia vẫn còn đang ở vạch xuất phát trên một chặng đường marathon rất dài.

Theo luật của FIFA, một cầu thủ có quyền tự do đàm phán với một CLB khác khi hợp đồng của anh ta với CLB đang khoác áo còn thời hạn không quá 6 tháng. Công Vinh chỉ còn ràng buộc khoảng 1 tháng với đội bóng của ‘bầu’ Hiển, do đó, những đội bóng giàu tiềm lực tài chính chắc chắn đang xếp hàng để được nói chuyện với anh.

Nhưng sẽ không dễ rời Hà Nội T&T

Về mặt lý thuyết thì Công Vinh rất có thể sẽ bắt đầu mùa giải 2012 trong màu áo Navibank Sài Gòn hoặc Becamex Bình Dương... Nhưng thực tế đôi khi lại khác xa với lý thuyết.

Trao đổi với Giáo Dục Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội T&T nhấn mạnh rằng: “Công Vinh muốn khoác áo Hà Nội T&T cả đời”. Và không phải ngẫu nhiên mà ông Hội chắc chắn như vậy.
Công Vinh nhiều khả năng sẽ ở lại Hà Nội T&T. Ảnh: Quang Minh

Dù rất muốn ‘Nam tiến’ để được gần người yêu - ca sĩ Thủy Tiên, nhưng Công Vinh chắc chắn sẽ phải cân nhắc kỹ càng. Anh mới 26 tuổi, đang ở độ chín của sự nghiệp và công bằng mà nói thì trong số các đội được xem là ‘đại gia’ ở V.League hiện nay, không ai có được cách làm bóng đá theo hướng phát triển bền vững và trên nền tảng kế thừa như ‘bầu’ Hiển đang làm ở Hà Nội T&T.

Becamex Bình Dương có thể không thiếu tiền nhưng bao năm nay vẫn đang loay hoay với những phép thử mang tên Lee Nguyễn, Leandro (và mới nhất là Việt Thắng) cùng những ông thầy ngoại cứ đến rồi lại đi. Có bột chẳng gột nên hồ và thành công thì vẫn cứ xa rời đất Thủ.

Navibank Sài Gòn ư? Hãy cứ hỏi Quang Hải, đồng đội và là bạn thân của Công Vinh ở đội tuyển quốc gia thì sẽ rõ. Suốt mùa giải vừa rồi, Hải ‘gà’ không còn giữ được phong độ làm bàn như khi anh còn chơi cho Khánh Hòa.

Ở sân Hàng Đẫy, Công Vinh tuy không phải là đội trưởng nhưng vẫn có cái ‘uy’ với đàn em và luôn nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội. Bởi thế, dù liên tục gặp chấn thương nhưng phong độ làm bàn của anh vẫn khá ổn định sau 3 mùa giải ‘Bắc tiến’.

Tương lai của Công Vinh vẫn là dấu hỏi nhưng câu trả lời nhiều khả năng vẫn sẽ là Hà Nội T&T. Có lẽ là không thể khác được.

* Theo bạn, tiền đạo Công Vinh sẽ ở lại Hà Nội T&T hay chuyển tới thi đấu cho CLB nào? Hãy gửi dự đoán, nhận định của bạn cho báo điện tử Giáo Dục Việt Nam qua hộp thảo luận phía cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!

Nguyễn Nguyễn