Lương 'dị' khóc nức nở trong ngày Hà Nội ACB xuống hạng

15/08/2011 02:55
Cuối cùng, số phận của Hà Nội ACB được định đoạt. SLNA không thể cứu đội bóng thủ đô khi họ cũng đang rất khát khao chức vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Cuối cùng, số phận của Hà Nội ACB được định đoạt. SLNA không thể cứu đội bóng thủ đô khi họ cũng đang rất khát khao chức vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Theo chân Hải ‘lơ’, Đình Tùng rời Thanh Hóa?

Rất nhiều cầu thủ của Hà Nội ACB đã bật khóc, nhưng đúng là không thể khác được, họ xứng đáng trở về hạng nhất để làm lại từ đầu.

Thầy trò HLV Hữu Thắng xác định tư tưởng phải có chiến thắng, để không mạo hiểm với số phận của mình ở lượt trận cuối trên sân nhà. Hà Nội ACB cũng biết điều đó và họ đã chiến đấu với tất cả những gì còn lại để tiếp tục nuôi hy vọng. Một trận đấu sòng phẳng đúng nghĩa và có lẽ, trận đấu chiều qua ở Mỹ Đình chính là 90 phút hay nhất của cả Hà Nội ACB và SLNA ở mùa giải này.

Thành Lương sau trận thua SLNA ở Mỹ Đình. Ảnh: Mai Hương
Thành Lương buồn bã sau trận thua SLNA ở Mỹ Đình. Ảnh: Mai Hương

Không còn gì để mất, Hà Nội ACB với ngòi nổ Thành Lương đã chơi lăn xả. Hy vọng trụ hạng lóe lên khi Thành Lương mở tỷ số ở ngay phút thứ 8. Nhưng rồi, một mình Thành Lương chẳng thể đủ sức để vực dậy cả con tàu đã rất rệu rã, khi mà SLNA vẫn không ngừng chơi tấn công với khí thế hừng hực.

Với sức mạnh vượt trội, SLNA chẳng mất nhiều thời gian để đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát với pha gỡ hòa của Văn Bình ở phút 19, trước khi Hoàng Helio và Trọng Hoàng tiếp tục khiến Minh Phong phải vào lưới nhặt bóng trong sự bất lực của các cầu thủ Hà Nội ACB. Trên khán đài, số CĐV ít ỏi của đội chủ nhà không còn khua chiêng gõ trống, tất cả dường như đã chờ đợi thời điểm tiếng còi trọng tài vang lên, đánh dấu thời khắc xuống hạng, sau đúng một mùa giải trở lại "mái nhà xưa" V-League.

Đội bóng thủ đô miệt mài với những tình huống tạo ra. Nhưng có vẻ quá muộn, SLNA chơi rất kín kẽ, không một sơ hở.

Thành Lương buồn bã khi không thể cứu nổi Hà Nội ACB. Ảnh: VSI
Thành Lương buồn bã khi không thể cứu nổi Hà Nội ACB. Ảnh: VSI

Phải đến khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây, khi mà SLNA đang nghĩ tới một chiến thắng cầm chắc trong tay, Lucas mới rút ngắn tỷ số cho Hà Nội ACB xuống còn 2-3. Tuy nhiên, bàn thắng càng khiến Hà Nội ACB tiếc nuối và rất nhiều cầu thủ đã bật khóc ngay trên sân khi trận đấu kết thúc.

Một kết cục được dự báo nhưng trước thực tế phũ phàng, Hà Nội ACB trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết. "Tôi rất buồn và thất vọng vì không thể giúp được nhiều hơn cho CLB. Xuống hạng là một cảm giác thật tồi tệ. Buồn hơn là tôi đã nếm cảm giác này tới 2 lần với Hà Nội ACB chỉ trong vòng 3 mùa giải. Tôi chỉ mong các CĐV luôn ủng hộ đội bóng trong thời điểm khó khăn này", Thành Lương ngậm ngùi trước khi rời sân.

Theo Ngôi sao