Mọi thứ đã chấm hết với Huy Hoàng!

15/09/2012 06:14 Theo Người Đưa Tin
Phó chủ tịch Hội CĐV SLNA - ông Hà Huy Lộc cho rằng người hâm mộ khó lòng tha thứ cho Huy Hoàng.
- Cảm giác của ông thế nào sau khi clip về Huy Hoàng được tung lên mạng và gây xôn xao dư luận những ngày qua?

Bầu chọn
Theo bạn, biểu hiện của Huy Hoàng trong clip nói lên điều gì?

- Từ rất lâu rồi, chúng tôi luôn xem Huy Hoàng là cầu thủ lớn, là biểu tượng của bóng đá xứ Nghệ. Không kể tôi mà tất các các thành viên Hội CĐV xứ Nghệ đều dành những tình cảm đặc biệt cho anh. Suy nghĩ và tình cảm như vậy nên khi xem clip về Huy Hoàng, chúng tôi thực sự rất sốc. Buồn và thất vọng nhiều lắm bởi tất cả như sụp đổ. Hoàng là đàn anh, là cầu thủ lớn mà còn như vậy thì không hiểu đàn em sẽ như thế nào. Chúng tôi thực sự lo lắng cho tương lai của đội bóng sau nghi án này.

Tương lai rất xám xịt đang chờ đón Huy Hoàng phía trước.

- Ông nghĩ sao về kết luận của Công an Thanh Hóa và phản ứng của lãnh đạo SLNA?

- Có những phát biểu và cách làm bất nhất của Công an Thanh Hóa. Khi thì họ nói thế này, lúc lại thế kia khiến đông đảo CĐV SLNA quan tâm rất khó để biết được bản chất vụ việc. Chúng tôi rất thất vọng về điều này. Còn riêng lãnh đạo SLNA, tôi nghĩ họ phải phát biểu và hành động theo quy định. Ở xa, lại không nắm bắt vụ việc nên họ phải chờ kết luận của cơ quan điều tra để xử lý vụ việc là đúng thôi.

- Theo ông, sau vụ việc này, Huy Hoàng đã đánh mất những gì từ người hâm mộ?

- Dù Công an có kết luận vụ việc đi thế nào đi chăng nữa, thì mọi thứ coi như cũng đã chấm hết với Huy Hoàng rồi. Hoàng đã nhiều tuổi, khả năng cống hiến trên sân chỉ còn rất hạn chế trong khi với hình ảnh được tung lên mạng như vậy, người hâm mộ rất khó để tha thứ cho Huy Hoàng. Hoàng là cầu thủ lớn, dành được rất nhiều tình cảm, nhưng vị thế đó yêu cầu ở Hoàng rất cao về nhân cách. Hoàng đã tự đánh mất mình, tự vứt bỏ sự nghiệp và đó là điều vô cùng đáng tiếc.

- Ông nghĩ sao khi vụ việc liên quan đến Huy Hoàng sẽ gây ra những hệ lụy xấu cho CLB SLNA?

- Như đã nói, Huy Hoàng là cầu thủ lớn, có ảnh hưởng tới đội bóng, thế nên khi hình ảnh giống như phê thuốc của cầu thủ này được tung lên mạng, những tác động xấu là rất khó tránh khỏi. Nếu trong vai trò là đội trưởng, Hoàng nói chắc cũng chẳng ai nghe nữa. Còn nếu được ưu tiên làm HLV thì chắc chắn Hoàng sẽ bị nhìn với ánh mắt coi thường. Cương vị nào, Hoàng cũng khó lòng lấy được niềm tin. Nhưng đáng lo nhất, sau vụ việc này là những ảnh hưởng không tốt đến cầu thủ trẻ. Như đã biết, những cầu thủ nhí ở SLNA luôn coi Hoàng là biểu tượng, giờ chứng kiến Hoàng trong tình trạng như vậy, chắc chắn họ sẽ có những suy nghĩ tiêu cực. Nhiều phụ huynh đã bắt đầu bất an khi có con ở lò Sông Lam. Và không chứng, sẽ có một cuộc tháo chạy ồ ạt khỏi nơi đào tạo rất danh tiếng này.

- Những hình ảnh xấu xí về Huy Hoàng ảnh hưởng thế nào tới Hội CĐV SLNA?

- Bao năm qua, các bạn thấy đó, Hội CĐV SLNA ở đâu cũng rất ấn tượng. Chúng tôi yêu đội bóng bằng một tình yêu rất mãnh liệt và lẽ thường, cầu thủ phải lấy đó làm động lực để thi đấu hết mình trên sân cỏ. Nhưng đáp lại, năm này qua năm khác, khi thì cầu thủ đánh bạc, lúc lại chích hút, giờ đến như Huy Hoàng còn như thế, sự thất vọng là khó tránh khỏi. Tất nhiên, tình yêu chúng tôi với SLNA thì không bao giờ mất rồi, nhưng chúng tôi cảm thấy bị tổn thương và hao mòn niềm tin.

- Ông mong muốn điều gì nhất sau câu chuyện của Huy Hoàng?

- SLNA là một đội bóng giàu truyền thống, dù có bị sóng gió thế nào thì cũng phải cố gắng để vượt qua thôi. Tôi mong rằng, câu chuyện về Huy Hoàng là bài học lớn để các cầu thủ ở xứ Nghệ nhìn lại mình và có những hành động tích cực hơn. Mỗi cầu thủ cố gắng một chút, tôi nghĩ ma túy và các tệ nạn xã hội khác sẽ bị đẩy lùi thôi. Với những nhà quản lý và các bậc phụ huynh, tôi mong họ sẽ quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, giáo dục nhân cách. Chỉ khi làm tốt những cái này, cầu thủ mới đủ nhận thức, đủ khôn ngoan để nói không với những thứ chết người. Điều thiết thực nhất, có thể làm ngay từ bây giờ là thắt chặt kỷ luật, mạnh tay với cái xấu để làm gương. Cái này thuộc thẩm quyền của SLNA và họ có thể làm được.

Theo Người Đưa Tin