Nếu bầu Kiên thay ông Hỷ làm chủ tịch VFF

20/07/2012 08:32 Theo VietNamNet
Khi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ có ý định rút lui khỏi VFF, người ta có quyền đặt vô số các giả thuyết về chủ nhân chiếc ghế chủ tịch VFF trong tương lai. Và việc bầu Kiên ngồi ghế chủ tịch VFF sẽ là một trong số những giả thuyết ấy!
Đây là một tin không mới, bởi thực ra ý tưởng trên đã được Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ vạch ra cách đây chừng nửa năm, trong lúc giao lưu với người hâm mộ bóng đá nước nhà, ông Hỷ có nói: "Khi không còn làm chủ tịch VFF nữa, tôi muốn giới thiệu anh Kiên cho chức vụ này bởi bóng đá luôn cần những người yêu bóng đá thực sự và tâm huyết với nó.

Riêng cá nhân tôi, ngay từ khoá 3, khi còn là cán bộ quản lý của Ủy ban Thể dục Thể thao, tôi cũng từng nhắm tới anh Kiên và kể cả những lần sau này. Nếu anh Kiên tham gia gánh vác nhiệm vụ với VFF, đó là việc tốt cho sự nghiệp phát triển bóng đá”.

Đối đáp lại "tấm thiện tình" của Chủ tịch Hỷ khi đó, bầu Kiên đã nói: “Tôi không có thời gian làm Chủ tịch VFF như anh Hỷ đề nghị nhưng nếu 10-15 năm nữa, khi nghỉ hưu, tôi có thời gian sẽ suy nghĩ nghiêm túc nếu được đề nghị như thế”.

Thực tế, những phát biểu trên của hai nhân vật đình đám nhất bóng đá Việt Nam cách đây chừng nửa năm trong một hoàn cảnh rất khác so với hiện tại.

Ông bầu Nguyễn Đức Kiên

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Cũng bởi lẽ đó, nhiều người tin rằng, người mà Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã giới thiệu với Tổng cục TDTT trong thời gian vừa qua không phải là bầu Kiên, giống như lời "gan ruột" mà ông đã từng nói trước đây.

Nhưng nếu có một giả thuyết về chủ nhân chiếc ghế chủ tịch VFF trong tương lai không ít người lại nghĩ ngay đến bầu Kiên, người đã có tác động rất lớn đối với bóng đá nước nhà trong suốt một năm trở lại đây.

Tất nhiên, nếu cái giả thuyết đó có trở thành sự thật đi chăng nữa, cũng sẽ có kẻ "vỗ tay vào", lại có người chê bai thế này thế nọ.

Nhưng phải thừa nhận thẳng thắn với nhau rằng, nếu bầu Kiên hay một ông bầu nào đó trong làng bóng đá Việt ngồi vào ghế chủ tịch VFF trong tương lai thì đấy sẽ là một thay đổi rất lớn trong nền bóng đá nước nhà, khi lần đầu tiên trong lịch sử một nhà tài phiệt được ngồi vào chiếc ghế mà xưa nay chỉ quen "quy hoạch".

Thời điểm hiện tại bầu Kiên vẫn "im hơi lặng tiếng" trước những đàm tiếu về chiếc ghế Phó chủ tịch VPF mà ông đang ngồi. Nhưng đừng ai lấy làm bất ngờ nếu bầu Kiên sau một thời gian im lặng lại cho nổ một quả bom nào đó trong làng bóng đá Việt Nam.

Bởi với những gì ông bầu này thường làm thì cứ sau mỗi lần ông "lặn mất tăm" là y như rằng bóng đá Việt Nam lại sắp có "biến" với những màn "đạo diễn" tài tình.

Và biết đâu đấy, sau màn im hơi lặng tiếng lần này bầu Kiên lại thay đổi suy nghĩ và muốn ngồi vào ghế Chủ tịch VFF? Thậm chí, bầu Kiên có thể tự mình ứng cử vào chiếc ghế Chủ tịch VFF cũng sẽ là điều chẳng có gì bất ngờ, khi ông đã thay đổi suy nghĩ của mình.

Mà đâu phải bóng đá Việt Nam chỉ có mình bầu Kiên, trên lãnh địa ấy còn có hàng loạt ông bầu khác. Và nếu một ngày nào đó bóng đá nước nhà được dẫn dắt bởi một vị thống soái là một nhà tài phiệt, thì hẳn nhiên đấy là một làn gió mới mang nhiều hy vọng, với nhiều hoài bão mới lạ, cho cái nền bóng đá xưa nay chỉ vốn quen làm việc theo kiểu "quy hoạch" và "bao cấp".BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011

Theo VietNamNet