Nghi Án Huy Hoàng 'phê thuốc' và 'danh sách đen' các cầu thủ xứ Nghệ

09/09/2012 13:48 Mạnh Tuân
(GDVN) - Vụ trung vệ Huy Hoàng lái xe gây tai nạn ở Thanh Hóa và có những biểu hiện bị nghi là 'phê thuốc' một lần nữa dấy lên mối lo ngại đạo đức cầu thủ Việt. Ngoài Huy Hoàng thì có không ít các cầu thủ trưởng thành từ lò SLNA cũng dính vào những vụ lùm xùm khác, có người nghiện ma túy, có người lại tham gia bán độ gây phẫn nộ trong dư luận. (Toàn cảnh vụ Huy Hoàng bị nghi 'phê thuốc')
Ở giai đoạn những năm 1995-1998, SLNA có một tiền vệ chơi rất hay ở giữa sân là Phan Thanh Tuấn. Có lần được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, rất mau chóng Thanh Tuấn lại xin về địa phương. Sau này người ta mới biết được nguyên nhân thực sự là Thanh Tuấn nghiện ma tuý.
Danh sách các “đàn em” bước theo vết xe đổ của Thanh Tuấn có rất nhiều. Đa số sau khi dính vào ma tuý đều “thân tàn ma dại” và bị CLB SLNA thanh lý hợp đồng.
Năm 2008 tiền vệ đội tuyển U20 quốc gia Nguyễn Hồng Việt (khi đó khoác áo TCDK Sông Lam Nghệ An) bị Công an phát hiện mang heroine trong người. 
Vụ Hồng Việt không phải là lần đầu tiên người hâm mộ phải đau lòng chứng kiến các cầu thủ sa ngã tại CLB xứ Nghệ.  Trước Việt, ngoài tiền vệ tài hoa Phan Thanh Tuấn từng bị đứt cả sự nghiệp vì ma túy như đã đề cập còn có tiền vệ Văn Hiền trở thành “nô lệ” của “nàng tiên nâu”.
Cầu thủ ngoại khi tới thi đấu cho SLNA cũng không thoát khỏi vòng bủa vây của tệ nạn xã hội. Trước thềm V-League 2009, SLNA đã phải thanh lý hợp đồng với Kankam và Gordon. Khi đó HLV Nguyễn Văn Thịnh cho tiến hành đưa cả đội đi kiểm tra đột xuất ở bệnh viện 115 Nghệ An, mẫu xét nghiệm nước tiểu của hai ngoại binh này có phản ứng dương tính với ma tuý. Trong ảnh là cầu thủ gốc Ghana- KanKam (phải).
Và mới đây nhất là cựu tuyển thủ quốc gia, trung vệ đang thi đấu trong màu áo Sông Lam - Huy Hoàng cũng bị nghi 'phê thuốc', tuy nhiên trung vệ này đã phủ nhận.

Trong clip được đăng tải trên các trang mạng, Huy Hoàng lại có các biểu hiện lạ thường: ngồi trong xe múa may, miệng hát lẩm nhẩm. Giới cầu thủ luôn biết tới Huy Hoàng với biệt danh Hoàng “Cẩn” và Hoàng “lác”, cứ mỗi khi nhắc tới tên cầu thủ người xứ Nghệ trên ĐT hay ở CLB, ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt, một phần kính nể ở góc độ chuyên môn, phần khác nằm ở khía cạnh “chịu chơi” đúng nghĩa “anh lớn”.

Vụ án bán độ của Văn Quyến, Quốc Vượng và nhóm tuyển thủ U23 thực sự trở thành một quả bom tấn phát nổ trong làng bóng đá. Thời điểm đó, Văn Quyến, Quốc Vượng đang là thần tượng của hàng triệu trái tim hâm mộ.
Vì tiền, họ đã bán cả màu cờ Tổ Quốc!
Và tuyển thủ Quốc gia Công Vinh, khi đang chơi cho HN T&T với hình ảnh vô cùng phản cảm khi anh "lạy sống"trong tài Vũ Bảo Linh trong trận đấu với CS Đồng Tháp.
Mạnh Tuân