Nghỉ hết mùa, Evaldo không thể phá kỷ lục ‘phá lưới’ V.League

03/08/2011 01:40
(GDVN) - Với chấn thương rạn mắt cá chân, tiền đạo Evaldo của HAGL sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải.

(GDVN) - Với chấn thương khá nặng trong trận đấu chiều hôm qua, tiền đạo Evaldo của CLB HAGL sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải. Như vậy, tiền đạo người Brazil đã không còn cơ hội san bằng kỷ lục cầu thủ ngoại ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải V.League mà cựu vua phá lưới Almeida đang nắm giữ.

Dù đã giành được ba điểm quý giá trước Khatoco Khánh Hòa trong trận đấu chiều qua nhưng HAGL đã phải chịu một tổn thất nặng nề. Sau pha phạm lỗi thô bạo của hậu vệ Hoàng Đức (K. Khánh Hòa) ở phút thứ 43 của trận đấu, tiền đạo Evaldo bên phía HAGL đã phải rời sân với đôi chân tập tễnh. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, Evaldo phải bó bột và nghỉ thi đấu hết giải vì chấn thương rạn mắt cá ngoài chân phải.

Tiền đạo Evaldo phải nghỉ hết giải vì chấn thương.
Tiền đạo Evaldo phải nghỉ hết giải vì chấn thương.

Đây thật sự là một tin dữ đối với CĐV và BHL Hoàng Anh Gia Lai bởi trong mùa giải năm nay, Evaldo chính là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất đội bóng. Trải qua 22 vòng đấu, tiền đạo được mệnh danh là ‘sát thủ phố Núi” này đã ghi đến 20 bàn thắng, góp công lớn đưa HAGL đứng giữa bảng xếp hạng. Hơn nữa, Evaldo cũng chính là cầu thủ hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại V.League năm nay với 20 bàn thắng. Anh đang tràn đầy cơ hội san bằng hoặc phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải mà Almeida đang năm giữ (ghi 23 bàn tại V.League 2008).

Tất cả hy vọng giờ đây đã chấm dứt đối với Evaldo. Không những thế, danh hiệu vua phá lưới trong mùa giải năm nay mà anh đang hướng đến có khả năng sẽ đổ vỡ bởi Gaston Merlo và Samson Kayode đang bám đuổi sát sao phía sau. V.League 2011 còn ba vòng đấu nữa và nếu một trong hai cái tên Merlo hay Samson san bằng số bàn thắng mà Evaldo đã ghi được (cả hai đều đang có 17 bàn) thì thật sự đây là một nỗi buồn đối với Evaldo sau những gì anh đã thể hiện trong suốt mùa giải này.

HAGL đón nỗi buồn kép

Không những mất đi tiền đạo số một của mình trong quãng thời gian còn lại của mùa giải mà HAGL còn phải đón nhận hung tin khác khi tiền đạo trẻ Tạ Thái Học bị gẫy chân. Phút thứ 62, sau pha vào bóng đầy ác ý của Thanh Hùng bên phía K. Khánh Hòa, tiền đạo Thái Học đã phải rời sân bằng cáng và nhanh chóng được đưa lên xe cứu thương chuyển đến bệnh viện Quân Y 211. Thông tin sau đó cho hay, Thái Học bị gãy cổ chân phải và sẽ được mổ ngay trong đêm tại bệnh viện.

Ca mổ đã diễn ra thành công và dự kiến Thái Học sẽ phải mất ít nhất 5 tháng để bình phục trở lại.


Xuân Thanh