Ngôi sao SEA Games 26 lên tuyển Việt Nam

15/09/2012 06:24 Theo VNExpress
Hậu vệ đội SLNA Âu Văn Hoàn sẽ lên tuyển ngay sau khi đội tuyển Việt Nam tập trung lần thứ hai vào đầu tháng 10.

Dù đang bận dẫn dắt đội tuyển thi đấu hai trận giao hữu ở nước ngoài, HLV Phan Thanh Hùng vẫn thống nhất với VFF về việc gọi bổ sung Âu Văn Hoàn.


Âu Văn Hoàn hứa hẹn là sự bổ sung đáng giá với tuyển Việt Nam.

Nhiều người đã bất ngờ khi trong bản danh sách tập trung của tuyển Việt Nam đã không có tên Âu Văn Hoàn. Hậu vệ đội SLNA đã chơi rất tốt ở mùa giải qua. Trước đó, Âu Văn Hoàn cũng thi đấu rất ấn tượng trong màu áo U23 Việt Nam tại SEA Games 26. Nền tảng thể lực tốt, sự xông xáo, khả năng hỗ trợ tấn công được đánh giá rất cao, là những điểm mạnh của Âu Văn Hoàn. Chính sự cần cù, ngoan ngoãn, là những đức tính không phải cầu thủ V-League nào cũng có như hậu vệ người Hưng Nguyên.

Được đánh giá cao, song việc Âu Văn Hoàn được gọi bổ sung lên tuyển cũng khá may mắn. Quốc Long bị loại vì sự cố trong khi hàng loạt hậu vệ phải bị chấn thương, đã trao cơ hội cho Văn Hoàn được thử sức trên tuyển. Tuy nhiên chắc chắn, Âu Văn Hoàn sẽ chứng minh việc HLV Phan Thanh Hùng gọi mình là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, khi anh sẽ thể hiện hết khả năng trong đợt tập trung sắp tới.

Tuy vậy, điểm yếu của Âu Văn Hoàn đến từ chính thế mạnh của anh. Hậu vệ này luôn thi đấu quá nhiệt và thường xuyên dính thẻ phạt. Được lên tuyển, sẽ là cơ hội không thể tốt hợp giúp hậu vệ này nhanh trưởng thành.

VFF có giấy triệu tập gửi xuống CLB SLNA hôm 12/9. Trong bối cảnh cả CLB đang căng thẳng giải quyết vụ việc của cầu thủ Huy Hoàng thì tin vui của Âu Văn Hoàn đến thật đúng lúc.

Với sự góp mặt của Âu Văn Hoàn, tuyển Việt Nam sẽ có 3 tuyển thủ khoác áo SLNA là Đình Đồng, Âu Văn Hoàn và Trọng Hoàng. Đó đều là những cầu thủ trẻ, đầy nhiệt huyết, sẽ là tấm gương cho các cầu thủ xứ Nghệ noi theo.

Theo VNExpress