Nguyễn Văn Quyết - thủ lĩnh của Olympic Việt Nam

16/06/2011 09:20
Tiền vệ có dáng người mảnh khảnh này đã chinh phục được những ai khó tính nhất nhờ lối chơi kỹ thuật, cùng những đường kiến tạo độc đáo.

Tiền vệ có dáng người mảnh khảnh này đã chinh phục được những ai khó tính nhất nhờ lối chơi kỹ thuật, cùng những đường kiến tạo độc đáo.

“Chạy đi, anh Quyết ơi”. “Về thôi, anh”, …đó là những câu nói quen thuộc mà những buổi tập gần đây, nhiều đồng đội cùng trang lứa vẫn hay gọi vui khi nhắc đến tiền vệ Nguyễn Văn Quyết. Không quá ngạc nhiên, vào lúc này, tiền vệ quê gốc Hà Tây (cũ) đang là một trong những cánh chim đầu đàn của ĐT Olympic VN.

Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: Quang Minh
Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: Quang Minh

Không phải đợi đến thời điểm khi được trao giải thưởng “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2010”, Văn Quyết đã nổi đình nổi đám ở các giải trẻ. Tiền vệ có dáng người mảnh khảnh này đã chinh phục được những ai khó tính nhất nhờ lối chơi kỹ thuật, cùng những đường kiến tạo độc đáo và đặc biệt khả năng dứt điểm hóc hiểm. Đá chín chắn và thể hiện được chất đàn anh, thế nên năm 2010 khi ĐT U19 VN tập trung từ vòng loại cho tới VCK U19 châu Á, Văn Quyết được cả đội bầu làm thủ quân. Nhiều đồng đội ngày đó với Quyết kể rằng, trước thời điểm U19 VN khiến U19 Hàn Quốc sốc nặng với trận thắng 1-0, cứ mỗi lần “anh Quyết” phất tay, cả đội lại máu lửa hẳn. Thể hiện được chất thủ lĩnh, Quyết đã có bước tiến lớn khi ĐT Olympic tập trung lần này Quyết tiếp tục khiến nhiều người ngạc nhiên với chức danh đội phó, dù trong đội vẫn có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm ở V.League.

“Được anh em trong đội tín nhiệm, đó cũng là động lực để em phải nỗ lực hết mình”, Quyết nhoẻn miệng cười. Với cách bố trí Trọng Hoàng làm mũi nhọn cao nhất trên hàng công, HLV Phan Thanh Hùng đặt rất nhiều hi vọng vào Văn Quyết. Đó cũng là lý do những đợt tấn công của ĐT Olympic VN trông chờ rất nhiều vào đôi chân biến ảo của Văn Quyết. Luôn được khuyến khích xâm nhập vòng cấm, Văn Quyết chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ và thú vị. Đã làm tất cả để tạo nên bước tiến nhanh đến bất ngờ cho bản thân, tiền vệ sinh năm 1991 này đang là vũ khí lợi hại của ĐT Olympic VN.

Theo Bóng đá