Những bức ảnh tái hiện thời kỳ huy hoàng lịch sử của bóng đá VN (Kỳ 1)

10/05/2012 06:20 X.T (Ảnh Hoàng Quyên sưu tầm)
(GDVN) - Thập niên 90 là giai đoạn bóng đá Việt Nam đánh dấu sự hội nhập trở lại và bước đầu gặt hái được những thành công trong khu vực. Đây cũng là giai đoạn bóng đá nước nhà sản sinh ra những ngôi sao kiệt xuất như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh, Văn Sỹ Hùng, Đặng Phương Nam.. Chính vì vậy, những khoảnh khắc về các ngôi sao ấy và về cả ĐTQG Việt Nam nhưng năm 90 luôn để lại trong lòng người hâm mộ biết bao cảm xúc.
Để cùng người hâm mộ sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy, báo Giáo dục Việt Nam sẽ chia sẻ cùng độc giả những giây phút đáng nhớ của ĐTQG những năm 90 và chân dung các cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam... Đây là tấm ảnh về trận đấu của ĐT Việt Nam tại SEA Games 17 năm 1993 ở Singapore.
 Còn đây là bức hình ĐTQG chụp trước khi lên đường tham dự SEA Games 18 tại Chiang Mai (Thái Lan) năm 1995. SEA Games 18 là kỳ Đại hội Đông Nam Á thành công nhất của bóng đá Việt Nam khi chúng ta lần đầu giành được tấm HCB (thua Thái Lan ở Chung kết).
Trước giờ xuất quân...
Các danh thủ Đỗ Khải, Chí Bảo, Huỳnh Đức, Minh Chiến, Liêm Thanh, Hồng Sơn trước giờ tham dự SEA Games 18
Một buổi tập của đội tuyển Việt Nam trước khi tham dự SEA Games 18
Niềm vui của ĐTQG Việt Nam khi giành HCB tại SEA Games 18. Trong hình là cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức, người đã chơi cực kỳ xuất sắc ở kỳ SEA Games năm đó.
Trước giờ thi đấu của ĐTVN với Lào tại SEA Games 18 năm 1995
Niềm vui của cầu thủ ĐTVN với tấm HCB SEA Games 18 tại Chiang Mai, Thái Lan
Khoảnh khắc khó quên dưới sân cỏ
Trên khán đài, có thể nhận ra các ca sĩ Phương Thanh, Minh Thuận.
Và trên các đường phố
Đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Đức năm 1996

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Đức năm 1996
Thi đấu giao hữu tại Đức năm 1996
Đội tuyển Việt Nam ăn mừng tấm HCĐ Tiger Cup năm 1996, một cột mốc đánh dấu thành công của bóng đá Việt Nam tại đấu trường khu vực.
Tuyển Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại Cúp Châu Á năm 1996, khi đó người dẫn dắt ĐTVN là ông thầy người Đức, Karl Heinz Weigang.
Năm 1997, tuyển Việt Nam tham dự Dunhill Cup tại Kuala Lumpur, Malaysia
Một trận đấu của ĐT Việt Nam tại Dunhill Cup 1997 (Kuala Lumpur, Malaysia)
Đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 19 năm 1997 tại Indonesia, ở giải đấu này đội tuyển chúng ta lọt tới Bán kết nhưng sau đó đã để thua Thái Lan.
Tiền vệ tài hoa Nguyễn Hồng Sơn, bầu Thắng (ĐTLA), cùng cựu danh thủ Nguyễn Sỹ Hiển, HLV Phạm Huỳnh Tam Lang tại một trận đấu của ĐTVN tại Tiger Cup 1998. Giải đấu mà ĐTVN đã giành được HCB tại sân nhà.
Đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 1998

Đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 1998
Dunhill Cup năm 1999
X.T (Ảnh Hoàng Quyên sưu tầm)