Olympic Việt Nam quyết thắng, Ả-rập Saudi thận trọng

22/06/2011 14:41
(GDVN) - Cả HLV Phan Thanh Hùng và đội trưởng Trọng Hoàng đều tự tin vào cơ hội giành chiến thắng của Olympic Việt Nam.

(GDVN) - Chiều nay, nhằm chuẩn bị cho trận lượt về vòng loại Olympic London 2012, đại diện 2 đội tuyển Olympic Việt Nam và Ả-rập Saudi đã đến tham dự cuộc họp báo kỹ thuật tổ chức tại trụ sở VFF. Điều dễ nhận thấy là đại diện cả 2 đội đều thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trận này.

HLV Phan Thanh Hùng: Olympic VN sẽ khai thác điểm yếu của Ả-rập Saudi

Olympic Ả-rập Saudi quyết đánh bại Olympic Việt Nam lần thứ hai

Đi chuyên cơ riêng, O.Ả-rập Saudi tới Hà Nội trước O.Việt Nam 20 giờ

Ế ẩm ngày đầu bán vé trận lượt về của Olympic Việt Nam

Thất thủ trên sân khách, Olympic Việt Nam khó có cơ hội đến London

Chơi thiếu người, Olympic Việt Nam thất bại ở độ cao trên 2.000m

Với thất bại (0-2), ở trận đấu lượt đi trên sân khách, Olympic Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị loại ngay tại vòng đấu loại thứ hai Thế vận hội Olympic London 2012 (Olympic Việt Nam được đặc cách không phải dự vòng loại thứ nhất). Tuy nhiên, phát biểu trong buổi họp báo HLV Phan Thanh Hùng vẫn tỏ rõ quyết tâm. “Dù Olympic Việt Nam đang bất lợi khi để đối thủ dẫn 2 bàn cách biệt, song đó chưa phải là khoảng cách không thể san lấp, vì trong bóng đá luôn chứa đựng rất nhiều bất ngờ mà chỉ khi bóng lăn chúng ta mới có thể biết. Tất nhiên, chúng tôi tôn trọng đối thủ vì như các bạn biết Olympic Ả-rập Saudi là đội bóng mạnh, họ có được dàn cầu thủ đồng đều ở tất cả mọi vị trí, đặc biệt tôi đánh giá cao tuyến giữa của họ, nơi có những cầu thủ thi đấu rất thông minh và khéo léo. Nhưng khi Olympic Việt Nam đã bị dồn vào chân tường thì chắc chắn các cầu thủ sẽ thi đấu với tinh thàn quyết tâm cao nhất hướng đến một kết quả có lợi, tôi tin tưởng Olympic Việt Nam sẽ giành thắng lợi trong trận đấu vào ngày mai”, ông Hùng tự tin cho biết.

HLV Phan Thanh Hùng và đội trưởng Trọng Hoàng đều quyết thắng. Ảnh: Minh Quân
HLV Phan Thanh Hùng và đội trưởng Trọng Hoàng đều quyết thắng. Ảnh: Minh Quân

Trong khi đó, HLV Yousit Anbrar của Olympic Ả-rập Saudi lại tỏ ra rất thận trọng dù đội bóng của ông đang có lợi thế rất lớn để vượt qua Olympic chủ nhà Việt Nam. “Đội bóng của các bạn thực sự tạo cho tôi nhiều bất ngờ ở trận lượt đi, các cầu thủ Việt Nam tuy không có được thể hình cao to, nhưng lại sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt cùng sự nhanh nhẹn.Bên cạnh đó, Olympic Việt Nam còn là đội bóng tổ chức tấn công rất hay, chủ yếu dựa vào lối chơi bóng ngắn, chuyền sệt ở cự ly trung bình ngắn. Tuy nhiên, chúng tôi đang có lợi thế nhất định và 3 điểm là mục tiêu mà các cầu thủ hướng tới”.

Bên cạnh đó, đội trưởng Trọng Hoàng của Olympic Việt Nam cũng thể hiện quyết tâm: “Ở trận lượt đi, tôi và đồng đội đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ăn bàn, vì thế ở trận lượt về này, chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng triệt để mọi cơ hội có được hòng tìm kiếm được chiến thắng”, Hoàng ‘bò’ nhấn mạnh.

Minh Quân