Ông Falko Goetz và trận đấu “nóng đầu” ở sân Hàng Đẫy

06/06/2011 03:32
Trận đấu đầu tiên mà ông Falko Goetz trực tiếp chứng kiến khi sang Việt Nam đảm nhận công việc mới có lẽ là một trận đấu khó hiểu đối với một người châu Âu...

Trận đấu đầu tiên mà ông Falko Goetz trực tiếp chứng kiến khi sang Việt Nam đảm nhận công việc mới có lẽ là một trận đấu khó hiểu đối với một người châu  lần đầu tới kiếm ăn tại Việt Nam như ông, khi Hòa Phát đánh bại Sông Lam Nghệ An 2-1 trong khuôn khổ vòng 17 V-League. Trọng tài Đỗ Quốc Hoài đã phải ba lần chỉ tay vào chấm phạt đền, đồng thời rút ra hai chiếc thẻ đỏ dưới cái nóng ngột ngạt ở sân Hàng Đẫy.

Ra Hàng Đẫy ‘thị sát’, HLV Falko Goetz khen ngợi Nguyễn Thành Vinh

Ngày mai, Falko Goetz chính thức nhậm chức HLV trưởng ĐTVN

Điều khó hiểu đầu tiên đối với ông Goetz hẳn là ở số lượng khán giả quá ít ỏi, dù đây là một trận đấu của đội đang dẫn đầu bảng. Tại Đức, quê hương của ông Goetz thì ở mùa giải vừa qua, đội vô địch Dortmund luôn là đội dẫn đầu về số lượng khán giả trung bình mỗi trận, không chỉ tại Bundesliga mà còn cả ở toàn châu Âu.

Điều khó hiểu thứ hai là tại sao chất lượng chuyên môn của trận đấu lại nghèo nàn đến vậy, dù một trong hai đội đang hướng tới chức vô địch. Ông Goetz đã không hề được chứng kiến một tình huống dàn xếp tấn công và ghi bàn hoàn chỉnh nào, bởi đơn giản là cả ba bàn thắng đều được ghi từ chấm 11m.

HLV Falko Goetz cùng phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung theo dõi trận đấu. Ảnh: VSI
HLV Falko Goetz cùng phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung theo dõi trận đấu. Ảnh: VSI

Không những thế, người ghi cả hai bàn cho đội chủ nhà HP.HN là một cầu thủ ngoại (Timothy, rồi sau đó lại bị đuổi vì lỗi ăn vạ), còn người gỡ danh dự cho SLNA là một cầu thủ ngoại…nhập tịch!

Dĩ nhiên, trong những điều khoản hợp đồng giữa ông Goetz và VFF hẳn có những quy định là ông không được triệu tập những cầu thủ gốc ngoại vào đội tuyển lẫn đội Olympic.

Tuy vậy, đó là chuyện của tương lai, bởi ngày mai thì ông Goetz mới chính thức đảm nhận nhiệm vụ mới. Còn tại V-League, trong một ngày chủ nhật đầy ắp sự kiện, SHB Đà Nẵng đã thất thủ 1-3 trước “người anh em” T&T Hà Nội, qua đó bỏ lỡ cơ hội rút ngắn cách biệt với SLNA. Trong số ba bàn thắng của đội khách thì Lê Công Vinh đóng góp một bàn, như để khẳng định việc anh được gọi lại đội tuyển quốc gia là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Thất bại của hai đội đầu bảng đã tạo điều kiện cho nhóm bám đuổi thu hẹp khoảng cách. Tại Cao Lãnh, Đồng Tháp có chiến thắng 2-0 trước Vicem Hải Phòng nhờ vào một cú đúp của Samson, người vừa mới trở lại sau án treo giò. Trước đó một ngày thì Thanh Hóa đã có chiến thắng tương tự trước Navibank Sài Gòn để củng cố vị trí thứ ba.

2-0 cũng là tỷ số của trận đấu trên sân Nha Trang, nhưng là được dành cho đội khách Becamex Bình Dương. Thất bại này đã đẩy Khatoco Khánh Hòa vào cuộc khủng hoảng với 6 trận liên tiếp không nếm mùi chiến thắng nên đã tụt xuống tận vị trí thứ 18.

Trong khi đó, Đồng Tâm Long An vẫn chưa thể cải thiện được vị trí bét bảng do bị The Vissai Ninh Bình chia điểm. Điều đáng nói là bàn gỡ hòa 2-2 của đội khách đã được chính một người cũ của ĐT.LA là Việt Thắng ghi ở phút bù giờ thứ năm.

 

Theo Vietnamplus