Ông Nguyễn Trọng Hỷ: "HLV Goetz không hề yếu chuyên môn"

02/12/2011 11:19 Theo NLĐ
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố hôm 1-12 rằng “có thể khẳng định U23 Việt Nam yếu chứ con người mà VFF lựa chọn không yếu”.

Trở về sau chuyến công tác tại Nhật Bản, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF, cho biết: “Một bộ phận dư luận đang đi tìm nguyên nhân thất bại một cách chệch hướng”. Người đứng đầu VFF nói rằng dù không có mặt ở nhà trong dịp VFF tiến hành mổ xẻ thất bại của đội U23 nhưng ông vẫn chỉ đạo thường trực VFF nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh. Tuy nhiên, ông Hỷ cho rằng nếu không có cách phân tích đúng nguyên nhân thất bại thì cũng rất dễ dẫn đến chuyện đánh giá sai về năng lực chuyên môn và trách nhiệm của những cá nhân liên quan.
Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng HLV Goetz chỉ thiếu hiểu biết về bóng đá Đông Nam Á chứ không yếu chuyên môn.

Theo người đứng đầu VFF, ngay từ đầu, tất cả đều biết đội hình U23 dự SEA Games 26 này là đội hình yếu nhất trong nhiều kỳ SEA Games gần đây. Đây là đội hình vừa trẻ vừa non kinh nghiệm nên chính bản thân VFF cũng cảm thấy đặt ra chỉ tiêu HCV là điều quá khó, tuy vậy tất cả vẫn hy vọng đội sẽ vào đến trận chung kết. “Theo tôi, nếu tuyển U23 năm nay vào được đến trận chung kết đã là quá thành công. Nhưng kể cả khi đã thất bại ở bán kết và phải dự trận tranh HCĐ, VFF vẫn treo thưởng 1 tỉ đồng cho đội tuyển nếu giành tấm HCĐ. Đáng tiếc là chúng ta đã rơi vào trạng thái tâm lý giống hệt SEA Games 24 năm 2007”.

Bầu chọn
Theo bạn, tại sao VFF không sa thải HLV Goetz?

Xung quanh quan điểm cho rằng cần sa thải HLV Falko Goetz, ông Hỷ nói rõ quan điểm của VFF: “Chúng tôi nhìn nhận ông ấy chỉ thiếu hiểu biết về bóng đá Đông Nam Á chứ không yếu về chuyên môn. Ông Goetz cũng đã đề ra hàng loạt giải pháp để vực dậy đội U23. Trong năm 2012, đội tuyển quốc gia sẽ dự AFF Cup. Đây chính là cơ hội quyết định của HLV trưởng”. Không chỉ trao cho HLV trưởng người Đức cơ hội, ông Hỷ còn tự tin nói rằng không có một cá nhân nào ở VFF trốn tránh trách nhiệm. “Nếu phạm sai lầm tới mức phải từ chức, cách chức thì VFF không phải không dám làm. Nhiều ý kiến chỉ trích trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn và cả tôi, tuy nhiên bản thân tôi thấy tôi đã đứng giữa áp lực dư luận chứ không hề trốn tránh. Có thể khẳng định U23 Việt Nam yếu chứ con người mà VFF lựa chọn không yếu”.

Chủ tịch VFF cũng đã đề nghị cán bộ an ninh đi theo đội thông báo những dấu hiệu bất thường nếu có. Ông Hỷ tiết lộ: “Tôi có trong tay bản báo cáo chi tiết đóng dấu “tuyệt mật” của cán bộ an ninh đi theo đội, trong đó nói rất nhiều vấn đề nhưng khẳng định không có dấu hiệu tiêu cực”.

Theo Chủ tịch VFF, từ mùa giải 2012 trở đi, các giải pháp phát triển cầu thủ trẻ, lấy lại vị thế của bóng đá Việt Nam ở SEA Games sẽ được làm quyết liệt. Việc cụ thể hóa chính sách ưu tiên nội lực ở V-League và Giải Hạng nhất là quyết tâm của VFF hướng tới tấm HCV SEA Games trong thời gian sớm nhất có thể.

VPF được chủ động nhân sự

Đây là cam kết của người đứng đầu VFF sau khi Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) ra đời và HĐQT của công ty quản lý V-League này được thành lập. Việc đề cử Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn vào vị trí CEO của VPF hoàn toàn do các CLB kiến nghị chứ không hề có sự can thiệp của VFF. Ông Hỷ nói: “Sau này, VPF lựa chọn các vị trí chủ chốt cũng đều do họ quyết định. Bộ máy VFF cũng được hưởng lợi nếu như VPF hoạt động một cách chuyên nghiệp giúp các bộ phận chức năng của VFF nâng cao trình độ quản lý, điều hành”.
Theo NLĐ