Ông Trần Quốc Tuấn: Tổng thư ký VFF hay nhân viên văn phòng?

23/12/2011 16:31 Theo SGTT
Theo như VFF phân tích thì một nhân viên văn phòng cũng có thể làm trưởng đoàn, đâu cần phải đến một ông tổng thư ký VFF?
Ông tổng thư ký VFF làm đơn xin từ chức nhưng cuộc họp của ban chấp hành VFF tối 22.12, 100% thành viên lại bác bỏ đơn từ chức này khiến ông tổng cảm kích sự tin tưởng của tập thể và vui vẻ được tại vị.

Sự việc này có vẻ như một màn kịch mà ông tổng cũng như ông chủ tịch VFF làm đạo diễn để đối phó với dư luận. Nếu ông Trần Quốc Tuấn nhận đúng trách nhiệm của mình về sự thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam thì sự từ chức của ông là vấn đề danh dự mà không có ai cản được, kể cả ban chấp hành VFF.

Đằng này họ lại lại hạ thấp vai trò của một trưởng đoàn thể thao xuống, chỉ còn làm mỗi một “công việc hành chánh" (nên không chịu trách nhiệm về chuyên môn). Nếu dễ như vậy, một nhân viên văn phòng cũng có thể làm trưởng đoàn, đâu cần phải đến một ông tổng thư ký VFF?
Ông Falko Goetz (ngồi) không thể hiểu sao có lúc người ta khen quá sức rồi lại chê quá mạnh nhanh thế.

Nếu "ông tổng" không chịu trách nhiệm, ai sẽ là người “giơ đầu chịu báng"? Cả thường trực VFF? Không lẽ cả một tập thể đều từ chức, thế thì còn gì VFF? Cuối cùng người phải chịu trách nhiệm là HLV trưởng Falko Goetz.

Nưc cười thay, trước đây khi dư luận lên tiếng về ông thầy người Đức này thì lãnh đạo VFF lại ra sức bào chữa. Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung nhận xét chính thức về ông Goetz trong một buổi họp báo: “HLV Goetz có kế hoạch huấn luyện rất khoa học và kế hoạch này đã thông qua dưới nhiều cấp độ. Với “bột chưa tốt" mà VFF cung cấp nên ông Goetz gặp rất nhiều khó khăn.

Quan điểm của VFF là sẽ tạo thêm thời gian và cơ hội và mọi điều kiện thuận lợi để ông Goetz tiếp tục bản hợp đồng đã ký với VFF". Dư luận lúc ấy cho rằng nếu ông Goetz không đủ thời gian để nhào lộn thứ “bột chưa tốt “ ấy thì ông đã không dám ký hợp đồng nhận huấn luyện đội tuyển U23. Nhưng VFF vẫn khăng khăng là bản thân ông Goetz tốt, nhưng chưa gặp điều kiện mà thôi!

Hôm qua 22.12, VFF lại đảo lộn nhận thức 180 độ. Họ quyết định sa thải ông thầy người Đức.

Cuối cùng VFF vẫn tìm đến “cây cảnh" là hội đồng HLV để làm bình phong. Trong thời gian ông Goetz huấn luyện lẫn khi thi đấu tại SEA Games 26, không hề thấy mặt mũi một thành viên nào của hội đồng thì làm sao họ có thể góp ý được việc dùng hoặc thôi với HLV Goetz? Còn tổng cục Thể dục - thể thao, họ đâu có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của VFF, vì như vậy là trái với quy định của FIFA.

Lạ lùng thay cho VFF, khi quyết trong phạm vi quyền hạn của mình lại phải “vái lạy tứ phương".
Theo SGTT