Quốc Vượng và Thanh Hóa: Tình trong như đã…

06/10/2011 06:28 Lê Đình
(GDVN) - Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng sẽ khoác áo đội bóng xứ Thanh ở mùa giải mới 2012.
Tuy tiền vệ Quốc Vượng vẫn chưa ký hợp đồng chính thức nhưng cầu thủ người xứ Nghệ đã có mặt và tập luyện cùng Thanh Hóa. Việc ký kết hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc Vượng không được nhiều CLB quan tâm bởi quá khứ đen và tiền sử chấn thương.

Quá khứ đen của cầu thủ từng ‘dính chàm’ ở SEA Games 23 đã được đội bóng xứ Thanh gạt bỏ bằng việc chấp nhận anh xuống sân tập luyện cùng các cầu thủ. Quốc Vượng cũng thể hiện khát khao trở lại sân cỏ bằng cách chăm chỉ luyện tập trong những ngày có mặt trên sân tập của đội bóng Thanh Hóa.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, HLV Triệu Quang Hà cũng đã xác nhận thông tin về việc thử việc Quốc Vượng: “Quốc Vượng là cầu thủ có chuyên môn rất tốt. Những ngày có mặt cùng đội bóng Thanh Hóa, Vượng rất chịu khó luyện tập. Tôi cũng như BHL đội bóng sẽ trao cơ hội để cậu ấy tìm lại hình ảnh của mình. Đời người ai cũng có sai lầm, tôi cũng như tất cả mọi người đều thông cảm và chia sẻ với Quốc Vượng. Chấn thương của cậu ấy cũng không quá nghiêm trọng, chỉ cần chữa trị trong thời gian ngắn sẽ chấm dứt hoàn toàn”.
Hồi đầu năm nay, Quốc Vượng từng gây xôn xao khi bị người tình đâm trúng bụng.

Việc chiêu mộ Quốc Vượng được xem là giải pháp ‘chữa cháy’ của Thanh Hóa sau khi đã mất rất nhiều trụ cột ở trục giữa với sự ra đi của Công Huy và Quang Vinh. Kinh nghiệm dạn dày cũng như sự chắc chắn của Quốc Vượng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho thầy trò HLV Quang Hà ở mùa giải mới.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa cũng rất hài lòng với thái độ tích cực của Quốc Vượng những ngày qua. “Thanh Hóa buộc phải thay đổi về mặt nhân sự khi có nhiều cầu thủ ra đi. Việc bổ sung Quốc Vượng là điều hoàn toàn có thể xảy ra, thái độ tập luyện tích cực và chuyên nghiệp của cậu ấy khiến BLĐ đội bóng rất hài lòng. Chắc chắn từ nay đến khi mùa bóng mới khởi tranh, Thanh Hóa sẽ còn có nhiều sự bổ sung cần thiết”.

Trước Quốc Vượng, Thanh Hóa đã chuẩn bị cho V-League 2012 bằng các bản hợp đồng với Bật Hiếu, Vĩnh Lợi, Hoàng Lan, Việt Anh.
Lê Đình