Ra rìa ở VPF, ông Trần Quốc Tuấn bị 'đá' luôn khỏi VFF?

15/12/2011 14:54 H.V (Thể thao 24h)
Với việc VFF rút TTK Trần Quốc Tuấn ra khỏi VPF, đằng sau hậu trường đã xì xào thông tin ông Tuấn sắp thôi chức TTK VFF và nhận việc mới tại Tổng cục TDTT.
Tại đại hội cổ đông VFF hôm qua, khá nhiều người bất ngờ khi VFF công bố danh sách 3 thành viên đại diện số vốn 35,4% cho tổ chức này tại VFF lại có một cái tên là hoắc là bà Đinh Thu Trang. Trước đó, tất cả các nguồn tin được phát ra từ VFF đều có cùng nội dung là 3 thành viên đại diện cho số vốn của VFF tại VPF là PCT VFF Lê Hùng Dũng, PCT VFF Phạm Ngọc Viễn và TTK Trần Quốc Tuấn.
Ông Trần Quốc Tuấn (trái) mất luôn ghế ở VFF? Ảnh: Vũ Ngọc

Đây cũng là ba thành viên chủ chốt của ban trù bị, góp nhiều công sức cho sự ra đời của VFF. Ông Trần Quốc Tuấn còn được Trưởng ban trù bị Lê Hùng Dũng giao cho các nhiệm vụ quan trọng trong việc chuẩn bị công việc tổ chức mùa giải mới. Thế nên ai cũng nghĩ chuyện ông Tuấn tham gia vào VFF là lẽ dĩ ngẫu.

Vậy nhưng, sau thất bại của đội tuyển U23 VN mà ông Tuấn làm trưởng đoàn thì tình hình đã thay đổi chóng mặt. Nhiều khả năng ông Tuấn sẽ không còn tiếp tục nhiệm vụ TTK nhiệm kỳ VI nữa do phải chịu trách nhiệm về thất bại này. Được biết hiện nay, Tổng cục TDTT và VFF đang tích cực tìm kiếm nhân sự thay cho TTK Trần Quốc Tuấn, trong đó các ứng cử viên đều phải là người có kinh nghiệm để gồng gánh VFF trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng”.

Hiện đã có 4 phương án được đưa lên để cân nhắc và ngay khi tìm được người thì ông Tuấn sẽ rời khỏi ghế TTK. Tổng cục TDTT cũng đã tìm sẵn cho ông tuấn một vị trí thích hợp sau khi rời khỏi VFF. Hiện ông Trần Quốc Tuấn mang hàm Vụ trưởng và sẽ đảm nhiệm một vị trí tương đương cấp vụ khi trở về “ngôi nhà xưa”.
H.V (Thể thao 24h)