Sân Vinh bị phạt nặng vì CĐV SLNA đốt pháo sáng

09/05/2012 19:10 X.T
(GDVN) - Ba đội bóng mạnh của V-League là Sông Lam Nghệ An, Becamex Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai vừa phải nhận án phạt khá nặng của Ban lỷ luật VFF vì những vi phạm ở vòng đấu 16 vừa qua.

Chiều nay 9/5, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố án phạt dành cho những sai phạm ở vòng 16 V-League và hạng Nhất Quốc gia. 


BTC sân Vinh bị phạt nặng vì để CĐV đốt pháo sáng

Với việc để các CĐV quá khích đốt pháo sáng trong trận đấu gặp TĐCS Đồng Tháp, BTC trận đấu của CLB Sông Lam Nghệ An đã bị cảnh cáo và phải nộp phạt 15.000.000đ do vi phạm khoản 2 Điều 68 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN. Trong khi đó, do để xảy ra tình trạng các CĐV gây rối và có hành vi chửi tục, lăng mạ cầu thủ, trọng tài… BTC trận đấu của CLB Becamex Bình Dương và BTC của CLB Hoàng Anh Gia Lai đều bị cảnh cáo và phạt phải nộp phạt 15.000.000 đồng do vi phạm khoản 5 Điều 68 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Ở giải hạng Nhất, HLV Nguyễn Văn Phúc của CLB Hà Nội bị phạt 5 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ 2 trận do lỗi phản ứng trọng tài. Bên cạnh đó, CLB bóng đá Trẻ Hà Nội cũng bị phạt tổng cộng 8 triệu đồng do vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 và Điều 66 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.


Điều 60. Phản ứng

Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, BTC giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ thì có thể bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tiền tối thiểu 5.000.000 đồng.
 
Điều 66. Không vào phòng nghỉ trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu chính thức
Tất cả các cầu thủ đang thi đấu của hai đội bóng phải vào phòng nghỉ tại sân thi đấu trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu chính thức, đội bóng vi phạm sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. 
 
Khoản 2-Điều 68 (Vi phạm an ninh, an toàn tại trận đấu)
Cảnh cáo và phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng nếu Ban tổ chức trận đấu không kịp thời can thiệp để xảy ra tình trạng đốt lửa, đốt pháo (bất kể loại pháo nào) trong sân vận động hoặc các sự việc khác làm hoang mang hoặc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của khán giả, đội bóng. Nếu tái phạm, CLB, đội bóng có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.
 
Khoản 5- Điều 68 (Vi phạm an ninh, an toàn tại trận đấu)
Nếu Ban tổ chức trận đấu để cổ động viên kích động, lăng mạ, có lời lẽ thô tục đối với LĐBĐVN, Ban tổ chức giải, trọng tài, giám sát, đội bạn dưới mọi hình thức trong khi trận đấu đang tiến hành thì bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng. Đội bóng được nhóm cổ động viên đó ủng hộ nếu không thi đấu trên sân nhà cũng bị phạt như trên. Nếu tái phạm, đội bóng được nhóm cổ động viên đó ủng hộ sẽ bị buộc thi đấu trên sân không có khán giả.

(Trích Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN)


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
X.T