'Sếp' Tổng cục TDTT bác tin đồn ép ông Hỷ, ông Tuấn từ chức

08/12/2011 23:38 Thuần Thư (ANTĐ)
Đó là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng bên lề cuộc họp đánh giá thành tích các môn thi đấu tại SEA Games, diễn ra sáng 8/12.
Vài ngày qua, nhiều lãnh đạo ngành thể thao liên tiếp nhận được thông tin từ một số điện thoại lạ với nội dung: “ông Hỷ (Chủ tịch VFF) và ông Tuấn (TTK VFF) vừa đồng ý rút lui theo đề nghị của Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng”.

Nhiều phóng viên cũng nhận tin nhắn tương tự, kèm theo những lời “kêu gọi” báo chí cần đả phá, buộc những quan chức VFF phải từ chức. Thậm chí, đối tượng phát tán các tin nhắn trên còn tự nhận là CĐV chân chính muốn “cầu cứu” Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh đưa ra mức xử lý với nhiều lãnh đạo VFF để làm trong sạch bóng đá Việt Nam.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam phải thay đổi thế nào sau thất bại ở SEA Games?

Trao đổi với phóng viên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định: “Tôi và lãnh đạo Tổng cục chưa đưa là lời nói hay văn bản nào “ép” ông Hỷ, ông Tuấn phải từ chức cả. Và cũng chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía VFF liên quan đến thất bại của tuyển U23 tại SEA Games 26”.
Ông Thắng phủ nhận việc "chỉ đạo ông Hỷ, ông Tuấn phải từ chức".

Theo ông Thắng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam là tổ chức xã hội, thành viên của FIFA và hoạt động theo điều lệ của tổ chức này. Các cơ quan trực thuộc chính phủ, cụ thể là Tổng cục TDTT không có quyền can thiệp vào Liên đoàn. Bày tỏ quan điểm của mình, ông Thắng nói: “Thất bại của U23 là nỗi buồn cho nhiều người, không chỉ VFF mà ngay cả lãnh đạo Tổng cục cũng chịu sức ép lớn. Tuần tới, Tổng cục TDTT sẽ có buổi làm việc riêng với VFF để giải quyết vấn đề này”.

Về phần mình, “bị hại” là TTK Trần Quốc Tuấn phủ nhận nội dung tin nhắn trên và cho biết mình không nhận được bất cứ tin nhắn, cũng như chỉ đạo “phải từ chức” nào từ phía lãnh đạo Tổng cục. Trong khi mọi nỗ lực liên lạc của phóng viên với Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đều không thành.
Thuần Thư (ANTĐ)