Tân binh Ngọc Duy: 3 năm xa đội tuyển Việt Nam dài quá

17/06/2011 04:28
(GDVN) - “Năm 2008, tôi đang chấn thương khi được Calisto gọi nên không thể hiện được nhiều. Nay chấn thương đã lành hẳn và tôi rất tự tin” - Ngọc Duy chia sẻ.

(GDVN) - Cùng trung vệ Đình Luật, Ngọc Duy là một trong hai cái tên mới được HLV Falko Goetz gọi bổ sung thay thế cho Vũ Phong và Minh Đức, 2 tuyển thủ vắng mặt do chấn thương. Trao đổi với Giáo Dục Việt Nam, tiền vệ CLB Hà Nội T&T không giấu được niềm vui vì sau 3 năm vắng bóng, anh mới được gọi trở lại đội tuyển.

Ông Phan Kô Oét hay Phăng Cô Oết?

Nguyễn Văn Quyết - thủ lĩnh của Olympic Việt Nam

- PV: Chào Ngọc Duy, cảm xúc của anh thế nào trong lần đầu quay lại đội tuyển sau hơn 3 năm?

Ngọc Duy: Được gọi vào đội tuyển luôn là niềm vinh dự với bất kỳ cầu thủ nào, tôi cũng không phải ngoại lệ. Khi mới nhận thông tin vào chiều qua, đột nhiên trong tôi luôn xuất hiện một cảm giác rất khó tả, nói chung rất vui và tôi cũng đã chia sẻ niềm vui này với gia đình tôi, mọi người đều rất tự hào về tôi.

- PV: 3 năm vắng bóng ở ĐTQG là quãng thời gian khá dài đối với một cầu thủ. Trong thời gian đó, Ngọc Duy làm gì để có được ngày hôm nay?

Ngọc Duy: Đúng vậy, đời cầu thủ ngắn lắm nên quãng thời gian 3 năm là quá dài để được gọi trở lại đội tuyển. Nhưng dẫu sao, muộn còn hơn không và tôi không có gì để tự trách bản thân cả, vì trong thời gian qua tôi luôn phấn đấu hết mình trong tập luyện cũng như thi đấu. Thế nên, việc trở lại đội tuyển cũng là sự ghi nhận những gì tôi đã cố gắng.

Ngọc Duy trở lại đội tuyển sau 3 năm xa cách. Ảnh: Quang Minh
Ngọc Duy trở lại đội tuyển sau 3 năm xa cách. Ảnh: Quang Minh

- PV: Ngọc Duy có chạnh lòng khi mình chỉ sắm vai trò kẻ đóng thế Vũ Phong bị chấn thương?

Ngọc Duy: Thực ra bóng đá Việt Nam hiện nay có rất nhiều tiền vệ cánh tài năng, chưa thể nói trình độ của ai hơn cả. Nhưng việc lối chơi của người ấy có phù hợp với chiến thuật của HLV không mới là quan trọng. Bản thân tôi thì không thấy chạnh lòng hay tự ái điều gì cả, vì đã là nhiệm vụ quốc gia, bất kỳ trong hoàn cảnh nào tôi cũng sẵn sàng, chỉ mong mình sẽ đóng góp được phần nào cho thành tích chung của đội tuyển.

- PV: Đã từng thất bại dưới thời HLV Calisto, Ngọc Duy hy vọng gì khi lần trở lại đội tuyển này được làm việc với thuyền trưởng mới Falko Goetz?


Ngọc Duy: Năm 2008, tôi vẫn đang chấn thương đầu gối khi được HLV Calisto gọi nên không thể hiện được nhiều. Hiện nay, chấn thương đã lành hẳn và phong độ cũng khá tốt nên tôi tự tin lần trở lại này sẽ khác, hơn nữa ông Goetz là HLV mới nên cơ hội của các cầu thủ trong đội là ngang nhau.

- PV: Xin cảm ơn Ngọc Duy và chúc anh thành công cùng ĐTVN!


Minh Quân (thực hiện)