Tân TTK VFF Ngô Lê Bằng: Cánh tay phải của Calisto, Alfred Riedl

HLV Calisto nhấn mạnh: “Với tôi, ông Bằng mới chính là chỗ dựa và là cầu nối hữu hiệu giữa tôi với toàn đội, giữa tôi với các quan chức VFF. Ông Bằng là một trợ lý tận tụy, rất có trách nhiệm và luôn có tính cách dễ gần."
Ngoài một bản CV hoành tráng với 40 năm “ăn ngủ cùng bóng đá”, luôn tận tụy, cầu tiến trong công việc..., ngoài đời tân TTK VFF Ngô Lê Bằng còn là một con người dễ gần, sống đơn giản và vô cùng hòa đồng với mọi người xung quanh.

Để chuyển ngữ nhanh nhẹn, chuẩn xác trong quá trình làm trợ lý cho các HLV ngoại ở đội tuyển Việt Nam thời gian qua cũng như nói năng thành thạo tiếng Anh như bây giờ, ông Bằng đã làm việc không ngơi nghỉ. Học ngày không đủ, tranh thủ học đêm. Thế nên, nhiều người từng tiếp xúc với ông, những nơi mà ông từng công tác không lạ với hình ảnh một Ngô Lê Bằng đêm đêm chong đèn cho đến sáng để học tiếng Anh.

Tân tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng.


Khi làm việc gì thì phải làm hết mình, cho đến cùng mới thôi, đó là tính cách của ông Bằng mà chúng tôi may mắn thấy được khi xem ông chơi bóng, bất cứ đó là trận đấu chơi cho đổ mồ hôi để về nhà ăn cơm cho ngon hay một trận đấu chính thức ở các giải lão tướng.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, HLV Calisto cũng từng nhấn mạnh: “Thành công của đội tuyển, ai cũng nói nhiều về cầu thủ, về HLV trưởng, nhưng với tôi, ông Bằng mới chính là chỗ dựa và là cầu nối hữu hiệu giữa tôi với toàn đội, giữa tôi với các quan chức VFF. Ông Bằng là một trợ lý tận tụy, rất có trách nhiệm và luôn có tính cách dễ gần. Ông chưa bao giờ nề hà việc khó khăn, luôn bám sát mọi diễn biến trong các buổi tập, trong thi đấu, trong sinh hoạt để kịp thời giúp tôi rất nhiều trong quản lý lẫn chuyên môn.

Còn với HLV Riedl: “Mỗi trợ lý HLV có một cá tính và có một phong cách nhưng đều luôn có những đóng góp xây dựng rất tốt cho đội tuyển. Nếu ông Vũ Tiến Thành hay ông Hiệp sôi nổi, nhiệt huyết thì ông Bằng ôn hòa hơn, nhưng lại rất bộc trực và thẳng thắn. Ông ấy làm việc hăng say, luôn toát lên niềm tin cho tôi và toàn đội. Bất cứ công việc gì khi đã nhận, ông Bằng đều làm rất trọn vẹn, không để bất cứ ai phiền lòng.

Ngoài sự tận tụy, chăm chỉ trong công việc, ở ông Bằng còn toát lên sự chân thành, giàu tình cảm, sống đơn giản và luôn hòa đồng với mọi người xung quanh. Chính những yếu tố rất con người này nên đi đâu, làm gì cũng có bạn và được nhiều người yêu mến, trân trọng. Như cách đây không lâu, trong lần theo chân một đội bóng phong trào ở TP.HCM về Bến Tre đá giao hữu, ông Bằng đã bị mời uống đến say khướt vì cái tội “nổi tiếng mà thấy gần gũi, đơn giản, già mà chơi bóng nhiệt tình, đầy lửa quá”.

Khi mới nhận chức TTK VFF, ông Bằng cũng nói ngay: “Trừ lúc tôi đang họp hoặc ban đêm đang ngủ, còn lại bất cứ khi nào báo chí cần trao đổi thông tin, tôi cũng sẵn sàng”. Với sự giản dị, dễ gần đó, ông Bằng chiếm được cảm tình khá nhiều của báo giới.
NGỌC UYÊN (TT24h)
Đang tải tin...