Thanh Hóa xuống nước, xin lỗi HLV Lê Thụy Hải

22/07/2011 02:01
Điều kiện HLV Lê Thụy Hải đặt ra để ở lại với đội bóng xứ Thanh là lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa cần có ý kiến xin lỗi và minh oan cho mình.

Điều kiện HLV Lê Thụy Hải đặt ra để ở lại với đội bóng xứ Thanh là lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa cần có ý kiến xin lỗi và minh oan vì những nghi ngờ ở trận đấu với SLNA.

Đây được coi là một kết cục rất bất ngờ, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên “leo thang” trong thời gian vừa qua, nhưng lại khiến cho đa số người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa cảm thấy mừng rỡ.

Tối 20-7, HLV Lê Thụy Hải đã trở lại Thanh Hóa và 14h30 chiều qua, hai bên đã có buổi làm việc chính thức với nhau. Buổi làm việc kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, và diễn ra khá êm ả, nếu so với những gì diễn ra trong vài ngày qua.

HLV Lê Thụy Hải ở lại với Thanh Hóa sau khi được xác định đội đá sạch trước SLNA ở vòng 21. Ảnh: Quang Anh
HLV Lê Thụy Hải ở lại với Thanh Hóa sau khi được xác định đội đá sạch trước SLNA ở vòng 21. Ảnh: Quang Anh

Cuộc họp có sự tham dự của cả đại diện Sở VH-TT&DL Thanh Hóa đã đi đến kết luận trận đấu với SLNA ở vòng 21 không có tiêu cực. Lãnh đạo đội bóng, trực tiếp là chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã xin lỗi HLV Lê Thụy Hải. Ngay sau cuộc họp, HLV Lê Thụy Hải đã đồng ý trả lời phỏng vấn của Tiền Phong.

Trái ngược với cá tính góc cạnh thường thấy, ông Hải nền nã cho biết: “Tôi nghĩ câu chuyện kéo dài cả tuần như vậy cũng đủ rồi. Thực sự ban đầu tôi đã cảm thấy rất “sốc”, nhưng giờ thì “dịu” đi nhiều. Tôi đã chừng này tuổi đầu, còn thiếu gì mà phải “bán độ”? Bản thân tôi không có gì để mất, nhưng còn danh giá của gia đình, con cái, bạn bè…nữa chứ. Con trai tôi dù hèn, cũng là lãnh đạo một quận.

“Tôi về Thanh Hóa, hoàn toàn là vì cái tình. Tôi không hiểu ai lấy tin ở đâu mà nói tôi được nhận 2 tỷ đồng tiền “lót tay” của Thanh Hóa. Tôi rất trân trọng tình cảm của người hâm mộ Thanh Hóa. Nói thực lòng, họ có yêu mình thì mới bức xúc như thế. Nhưng tư duy, cách làm của lãnh đạo CLB là thiếu tôn trọng tôi.

“Tôi là người lao động, nếu có việc gì, anh cần trao đổi với tôi, rồi kỷ luật hay thế nào là do quyền của anh. Mình là người của tổ chức, thì cần phải chấp hành. Tôi đã phá ngang ở Thanh Hóa ngày nào đâu?”.

Giải thích về những quyết định nhân sự trong trận đấu với SLNA, theo HLV Lê Thụy Hải, “Thanh Hóa nói thực không có cầu thủ lớn, thi đấu bột phát là hỏng, mà phải chơi tập thể. Đình Tùng bị đau, xin nghỉ. Quang Vinh cũng xin phép vì việc gia đình… Thế có đòi hỏi họ thi đấu được không? Các cầu thủ Tây cũng thế. Mà tôi, cầu thủ nào không tha thiết là không giữ. Thắng (HLV trưởng SLNA Nguyễn Hữu Thắng) nó là người như thế, lại trải qua một lần sóng gió rồi, liệu có mua “độ” không?”.

Trao đổi với Tiền Phong trước đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt cũng cho biết: “Vấn đề này tỉnh để CLB tự giải quyết, không can thiệp, nhưng có giao cho Sở VH-TT&DL theo dõi. Tuy nhiên theo tôi thì câu chuyện cũng không có gì ghê gớm. Điều quan trọng hai bên cần rút ra là cách xử lý và ứng xử với nhau.

“HLV Lê Thụy Hải có chuyên môn cao, trong khi Thanh Hóa làm bóng đá lâu dài, hết mùa này còn mùa khác nữa. Cần thiết giải quyết thế nào để tạo điều kiện cho bóng đá của tỉnh phát triển”.

Dường như đã được cởi bỏ hết bực dọc, HLV Lê Thụy Hải chiều qua đã khẳng định, sẽ tiếp tục dẫn dắt CLB bóng đá Thanh Hóa, bắt đầu từ vòng 23 tới.

Theo Tiền Phong