Thanh Trung: “Bầu Kiên vẫn ép tôi phải thực hiện cam kết hợp đồng”

13/04/2012 16:30 Xuân Thanh
(GDVN) - Tiền vệ Đinh Thanh Trung cho biết lý do mà anh ủy quyền cho luật sư Phạm Huỳnh kiện bầu Kiên lên Tòa án Dân sự là do vẫn bị ép phải thực hiện cam kết hợp đồng cũ.

Dù đã được Phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF công nhận là cầu thủ tự do kể từ ngày 1/3 nhưng cho đến nay, tiền vệ Đinh Thanh Trung vẫn chưa nhận được giấy thanh lý hợp đồng từ lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội. (Diễn biến tranh chấp hợp đồng giữa Thanh Trung và bầu Kiên)

Khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đóng cửa, tiền vệ này một lần nữa tiếp tục liên lạc với ông bầu Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, với mong muốn nhận được tấm giấy thanh lý hợp đồng để sớm tìm việc ở một CLB mới. Tuy nhiên, trao đổi với bầu Kiên vào hôm 11/4, câu trả lời mà Thanh Trung nhận được vẫn là “KHÔNG”.

Bầu Kiên cương quyết yêu cầu Thanh Trung phải thực hiện cam kết hợp đồng

Thanh Trung cho biết: “Tôi đã gọi điện cho chú Kiên với mong muốn giải quyết dứt điểm chuyện này nhưng chú nói với tôi rằng: - Bây giờ chú không cho cháu đi đâu hết. Cháu phải thực hiện cam kết hợp đồng đã ký trước đây với CLB”.

Cách ứng xử vô cùng khó hiểu của bầu Kiên và cả lãnh đạo CLB Hà Nội đã khiến Thanh Trung quyết định khởi kiện. Anh cho biết: “Tôi đã ủy quyền cho luật sư Phạm Huỳnh (Văn phòng luật sư Tâm Đức – PV) khởi kiện lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội lên Tòa án Dân sự để đòi lại quyền lợi cho mình”.

Trước đó, luật sư Phạm Huỳnh cũng khẳng định sẽ gửi đơn khiếu kiện bầu Kiên ra Tòa án Dân sự vì các vi phạm trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động của CLB bóng đá Hà Nội như cố ý ‘lách luật’ bằng các biên bản ghi nhớ, không có sổ bảo hiểm lao động… Từ đó, luật sư Phạm Huỳnh yêu cầu CLB bóng đá Hà Nội phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho Đinh Thanh Trung sau khi lãnh đạo đội bóng thủ đô đã cố tình gây cản trở cầu thủ này ra đi. Về mức bồi thường cụ thể ra sao, theo Thanh Trung, anh đã ủy quyền cho luật sư Phạm Huỳnh và sẽ ghi rõ trong đơn khiếu kiện.

Cần phải là nhắc lại, trước khi tiền vệ Đinh Thanh Trung khởi kiện bầu Kiên, anh đã được Phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF phán quyết là cầu thủ tự do. Đơn vị này cũng đã yêu cầu lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội phải nhanh chóng trả giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung trước ngày 22/3.

Lãnh đạo CLB Hà Nội, cụ thể là bầu Kiên và GĐĐH Lê Xuân Thông đã đồng ý với công văn này của VFF và cam kết sẽ trả giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung khi cầu thủ này bồi hoàn lại đủ số tiền 60 triệu đồng (tiền bồi dưỡng từng nhận khi ký hợp đồng trước đây). Thanh Trung đã hoàn toàn đồng ý và sẵn sàng hoàn trả lại số tiền đó cho lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội. 

Tiền vệ Thanh Trung muốn yêu cầu CLB Hà Nội phải bồi thường cả về vật chất và tinh thần.

Tuy nhiên, cho đến nay, nghĩa là đã gần 1 tháng kể từ ngày VFF yêu cầu đôi bên phải giải quyết dứt điểm chuyện này, lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội vẫn cương quyết không trả giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung. Không những vậy, bầu Kiên còn yêu cầu Thanh Trung phải thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng cũ trước đây. 

Những điều này cho thấy, lãnh đạo CLB Hà Nội và bầu Kiên đã 'để ngoài tai' các quyết định và phán quyết của VFF. Hay nói cách khác, bầu Kiên muốn 'chơi' theo cách riêng, theo luật riêng của ông. Mà luật đó là gì thì có lẽ ai cũng đã biết !


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Xuân Thanh