Thủ môn ngoại binh vắng mặt ngày hội quân U.19 Việt Nam

02/02/2012 07:45 Xuân Thanh
(GDVN) - Buổi tập đầu tiên trong năm mới của đội U.19 Việt Nam đã diễn ra rất hào hứng, tuy nhiên quân số của đội vẫn chưa tập trung đầy đủ.
Chiều qua (1/2), đội tuyển U.19 Quốc gia đã có buổi tập đầu tiên tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng trẻ Việt Nam (Lê Quang Đạo - Mỹ Đình). Sau khoảng 45 phút họp đội, gặp gỡ đầu Xuân với các quan chức LĐBĐ Việt Nam, toàn đội đã xỏ giầy ra sân bắt đầu tập luyện.

Theo ông Mai Đức Chung, người vừa được LĐBĐ Việt Nam bổ nhiệm vào cương vị HLV trưởng ĐT U.19 Quốc gia, quân số của đội trong buổi tập đầu tiên vẫn chưa tập trung đầy đủ. Hai cầu thủ vắng mặt trong buổi tập chiều nay là thủ môn Việt kiều Nga, Đặng Văn Lâm (Hoàng Anh Gia Lai) và cầu thủ Vũ Duy Bảo (Navibank Sài Gòn). Thủ môn Văn Lâm vắng mặt có lý do và sẽ có mặt để cùng tập luyện với các đồng đội vào buổi tập sáng nay. Trong khi đó, cầu thủ Vũ Duy Bảo lại vắng mặt mà chưa hề có bất kỳ báo cáo gì đến BHL của đội.
Buổi tập đầu tiên của đội U.19 Việt Nam tại TT đào tạo bóng đá trẻ VN. Ảnh: X.T
Mặc dù chưa đầy đủ quân số nhưng buổi tập đầu tiên của đội vẫn diễn ra rất hào hứng. Các cầu thủ trẻ được gọi tập trung lần này đa phần là những cầu thủ của lứa U.19 năm ngoái và một số cầu thủ từng tham dự ĐT U.16 những năm trước nên các em không mất quá nhiều thời gian để làm quen với nhau. Trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) tiếp tục được các đồng đội tín nhiệm trao cho băng đội trưởng, 2 đội phó là Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T) và Nguyễn Văn Thạnh (CS Đồng Tháp).

HLV trưởng Mai Đức Chung tỏ ra rất hài lòng khi cảm nhận được sự quyết tâm và ý thức tập luyện nghiêm túc của các học trò trong buổi tập đầu tiên. Theo đánh giá của ông Mai Đức Chung, đội tuyển U.19 QG năm nay quy tụ lứa cầu thủ rất có triển vọng, sở hữu kỹ thuật tốt và thể hình đồng đều. Tuy nhiên điểm còn hạn chế của các em là sự thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh trong thi đấu.
HLV Mai Đức Chung đang hướng dẫn các học trò khởi động. Ảnh: X.T
Vì vậy, HLV trưởng Mai Đứu Chung hy vọng trong khoảng thời gian 3 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF, BHL sẽ giúp các cầu thủ dần cải thiện về kỹ chiến thuật và bản lĩnh thi đấu. Theo ông Chung, đội tuyển U.19 Quốc gia sẽ không đặt nặng thành tích tại giải U.21 Quốc tế tại Brunei sắp tới bởi đây được coi là giải đấu mang tính chất cọ sát, tích lũy kinh nghiệm trận mạc nhằm hướng tới mục tiêu chính trong năm nay, đó là VCK giải U19 châu Á 2012.
U.19 Việt Nam sẽ không đặt nặng thành tích tại giải U.21 Quốc tế Brunei. Ảnh: X.T
Theo kế hoạch, toàn đội U.19 Quốc gia sẽ tập trung từ ngày 1/2 đến ngày 21/2 tại sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. Buổi sáng, đội sẽ bắt đầu tập luyện vào lúc 8h30 và thời gian tập luyện vào buổi chiều là 15h30. Ngày, 22/2, U.19 Việt Nam sẽ bay sang Brunei và ngày 25/2 sẽ thi đấu trận đầu tiên.

Giải bóng đá quốc tế Brunei 2012 sẽ diễn ra từ ngày 24/2 đến 9/3/2012. Thành phần tham dự giải là 11 đội tuyển trẻ của khu vực, được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng, chọn đội nhất và thứ nhì tại mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết tranh Cúp vô địch. Kết quả bốc thăm chia bảng và Lịch thi đấu chính thức sẽ được LĐBĐ Brunei công bố trong thời gian tới.
Xuân Thanh