Tin sốc: AVG trao trả bản quyền truyền hình cho VPF với giá 0 đồng

20/04/2012 17:19 Nguyễn Minh Đức
(GDVN) - Bất ngờ lớn đã xảy ra, AVG đã trao trả toàn bộ thương quyền truyền hình do mình nắm giữ cho VPF mà không yêu cầu một đồng nào.
Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều hôm nay, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch HĐQT VPF cho biết VPF và AVG đã đạt được thỏa thuận về việc chuyển giao bản quyền truyền hình 3 giải đấu (V-League, giải hạng Nhất và Cúp QG).

Bầu Kiên và VPF bất ngờ chiến thắng trong vụ tranh chấp bản quyền mà không tốn một xu. Ảnh: Quang Minh

Đây là lần đầu tiên bầu Kiên có bài phát biểu chính thức với báo chí về việc VPF đã đạt được thỏa thuận với AVG. Theo đó, ngày 15/4 là hạn chót cho VPF khiếu nại kết luận thanh tra của Bộ VH-TT-DL về vấn đề bản quyền truyền hình. “ Nếu khiếu nại kết luận thanh tra lên thanh tra chính phủ thì vụ việc có thể kéo dài, không có lợi cho bóng đá Việt Nam.Vì vậy, HĐQT VPF đã ủy quyền cho tôi đàm phán với AVG và đã đạt được thỏa thuận từ vòng tới, AVG sẽ chuyển giao thương quyền cho VPF khai thác,” bầu Kiên tuyên bố trong buổi trao đổi với báo chí tại khách sạn Crowne (Hà Nội) chiều 20/4.

Trong thỏa thuận giữa AVG và VPF không đề cập tới thời hạn và giá trị hợp đồng; không quan trọng ai thắng, ai thua trong cuộc tranh chấp bản quyền mà quan trọng là làm thế nào để có lợi nhất cho bóng đá Việt Nam. AVG đã nhất trí sẽ trao lại thương quyền truyền hình các giải đấu do VPF tổ chức cho VPF mà không đòi hỏi một đồng nào. VPF có quyền mời các đài truyền hình khai thác thương quyền,” ông Kiên nói.

Bầu chọn
Bạn có bất ngờ với quyết định trao trả bản quyền với giá 0 đồng của AVG cho VPF?

AVG và VPF mới thỏa thuận miệng với nhau, chưa ký kết văn bản nào nhưng chúng tôi là những nhà kinh doanh, mà trong kinh doanh rất quan trọng lời nói. Bởi thế, tôi tin rằng kể từ vòng đấu sau, VPF sẽ nắm thương quyền truyền hình 3 giải đấu do mình tổ chức”.

Vào chiều thứ Hai (23/4) tới, ba bên AVG (ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT đại diện), VFF (chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đại diện) cùng VPF (Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng…) sẽ họp với nhau để giải quyết triệt để vấn đề bản quyền truyền hình.

Như vậy, cuộc chiến bản quyền truyền hình dai dẳng suốt 7 tháng qua đã kết thúc với một kết quả… hòa, trái với dự đoán của tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Nguyễn Minh Đức